Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Vòng loại World Cup 2022: Chờ đợi những miếng đánh bất ngờ của ông Park

Vòng loại World Cup 2022: Chờ đợi những miếng đánh bất ngờ của ông Park

Việt Nam cần quyết thắng các trận vòng loại World Cup với Indonesia và Malaysia trước khi đối đầu UAE ở lượt cuối cùng. HLV Park Hang Seo liệu có thể tiếp tục gây bất ngờ cho đối thủ?

Câu trả lời là “có thể”. Indonesia, Malaysia và UAE đều đã được cảnh báo về các mối hiểm họa đến từ “Những ngôi sao vàng” sau khi đối đầu Việt Nam ở lượt đi.

Nhưng không dễ để họ nắm bắt hết những miếng đánh cũng như những quân bài mà ông Park có thể sử dụng.

Việc Việt Nam không quá phụ thuộc quá nhiều vào một ngôi sao nào đó khiến đối thủ không dễ bắt bài. Có thể mối đe dọa đến từ Tiến Linh (ghi 2 bàn ở vòng loại cho tới lúc này) đã được nhận diện. Có thể Quang Hải không còn xa lạ gì với các đối thủ của chúng ta.

Cũng có thể là những đường chuyền dài đầy bất ngờ của Quế Ngọc Hải cho đồng đội cũng đã nằm trong “sổ tay” của HLV Indonesia, Malaysia và UAE. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta không còn mảng miếng nào khiến đối thủ bất ngờ.

parkhangseo

HLV Park Hang Seo đang nắm trong tay nhiều nhân tố tấn công chất lượng

Nên nhớ, trong tay ông Park không chỉ có Tiến Linh có phong độ cao (ghi 7 bàn ở V-League tới lúc này). HLV người Hàn Quốc còn có thể trông đợi ở Công Phượng (6 bàn ở V-League), Văn Đức (6 bàn) hay Văn Toàn (7 bàn).

Công Phượng, Văn Đức, Văn Toàn đều không phải những cái tên mới nhưng không có nghĩa đối thủ biết hết về các phẩm chất của họ. Tùy theo diễn biến trận đấu, ông Park có thể sử dụng họ đá chính hay vào thay người cũng như đưa ra những yêu cầu cụ thể với họ.

Nhưng dù thế nào với một Công Phượng giỏi quấy rối, đặc biệt thích hợp với thế trận phản công khi đối thủ dâng cao để lộ nhiều khoảng trống, một Văn Toàn xông xáo và giàu tốc độ bên cạnh một Văn Đức chơi thông minh và xử lý bóng trong không gian hẹp khá gọn gàng và cũng có thể dứt điểm ít chạm đầy bất ngờ, ông Park đang nắm trong tay không ít vũ khí tốt để tùy biến sử dụng chứ không chỉ trông chờ vào Tiến Linh hay Quang Hải.

Việc Việt Nam có nhiều nhân tố tấn công nguy hiểm sẽ khiến đối thủ khó bắt bài cũng như làm cho lối chơi của chúng ta mang tính đột biến cao hơn.

Cùng chờ đợi những chiến công mới của các học trò HLV Park Hang Seo trong các cuộc chiến với Indonesia, Malaysia và UAE sắp tới.

 

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *