Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Vốn hóa bitcoin vượt 1.000 tỷ USD lần thứ hai

Vốn hóa bitcoin vượt 1.000 tỷ USD lần thứ hai

Theo CNBC, từ tháng 2 đến nay đây là lần thứ 2 vốn hóa thị trường của bitcoin vượt quá 1.000 tỷ USD, điều này đạt được trong bối cảnh đồng tiền ảo này liên tục tăng giá.

bitcoin

Vốn hóa Bitcoin đã vượt 1.000 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá của đồng tiền ảo bitcoin đã tăng lên trên 53.000 USD/BTC, giúp vốn hóa thị trường của nó vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Bitcoin đã kéo dài những khoản lợi nhuận đó đạt mức cao nhất trong 24 giờ là 54.029,85 đô la vào khoảng 11,35 sáng theo giờ Singapore, cao hơn khoảng 7% so với cùng thời điểm một ngày trước đó. Bitcoin kể từ đó đã vượt qua một số mức tăng đó.

Đây chỉ là lần thứ hai giá trị của bitcoin vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD sau khi chạm mốc đó lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 2. Vốn hóa thị trường của bitcoin giữ trên 1 nghìn tỷ USD trong vài ngày, trước khi giảm xuống dưới mốc đó

Mặc dù bitcoin đang giảm xuống mức cao nhất mọi thời đại là 58.332,36 đô la, nhưng nó đã chứng kiến một đợt phục hồi lớn. Đồng tiền ảo này đã tăng hơn 80% trong năm nay và cao hơn 570% trong 12 tháng qua.

Đợt biến động mạnh về giá của Bitcoin được cho là do một số yếu tố bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức lớn hơn và một số giao dịch mua đáng chú ý từ các tập đoàn. Tesla, Square và Microstrategy là một trong những công ty đã mua bitcoin.

bien-dong-gia-bitcoin

Biến động giá bitcoin trong 1 tháng qua. (Nguồn Coinmarketcap)

Tesla của Elon Musk gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử và Jack Dorsey’s Square, đã đầu tư thêm 170 triệu USD vào BTC. Tesla cũng sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán trong tương lai gần. Đây là bằng chứng cho sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin và như một phương tiện thanh toán hợp pháp.

Vào Chủ nhật, một nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc có tên Meitu cho biết họ đã mua không chỉ bitcoin mà còn mua một loại tiền điện tử khác có tên là ether. Ether, một loại tiền điện tử chạy trên mạng Ethereum, được giao dịch ở mức 1.836,73 USD, tăng gần 7% so với một ngày trước đó, theo CoinDesk.

Những người ủng hộ bitcoin thường ví nó như “vàng kỹ thuật số”, một hàng rào chống lại lạm phát và tài sản “trú ẩn an toàn” tiềm năng, nơi các nhà đầu tư có thể gửi tiền của họ trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

Một số người cho rằng chính sách tiền tệ lỏng lẻo như lãi suất thấp và việc mua tài sản của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới làm xói mòn giá trị của các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ và bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn để đầu tư vào.

Mới đây, Giáo sư của Đại học Kinh tế Harvard, cựu kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kenneth Rogoff đã cảnh báo rằng, các Ngân hàng Trung ương sẽ không cho phép Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở thành xu hướng tài chính chủ đạo.

 

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *