Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chứng khoán > VN-Index tiến gần mốc 1.300 điểm

VN-Index tiến gần mốc 1.300 điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay VN-Index đã tăng 14 điểm lên gần 1.298 điểm, hướng tới vùng 1.300 điểm. CTG hôm nay trở thành điểm nhấn khi là mã dẫn dắt thị trường.

chung-khoan

VN-Index đang hướng tới vùng 1.300 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,05 điểm lên 1.297,98 điểm. Toàn sàn có 259 mã tăng, 158 mã giảm và 46 mã đứng giá. HNX-Index tăng 2,34 điểm lên 300,33 điểm. Toàn sàn có 126 mã tăng, 80 mã giảm và 68 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1 điểm lên 82,63 điểm. Chỉ số VN30-Index hôm nay tăng 5,44 điểm lên 1.430,48 điểm với 23 mã tăng giá và 7 mã xuống giá.

Trong nhóm VN30, điểm nhấn có CTG là mã dẫn dắt VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay khi đóng góp hơn 3,1 điểm vào đà tăng của chỉ số. Tiếp theo sau là các mã VHM, GVR, BID, VNM, SAB, BCM, VCB,… Ở chiều ngược lại, VPB và NVL đang là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có tác động tiêu cực.

CTG dẫn đầu nhóm này khi xuất hiện sắc tím và bỏ xa các mã còn lại. BID, VNM, REE, TCH, VHM và VRE là những mã tăng hơn 2%, BVH, POW, SSI, GAS, PDR và STB cùng bứt hơn 1%. Đi ngược thị trường chung, PLX và VPB là những mã sụt mạnh trên 2%, NVL và FPT là những mã còn lại dưới mức tham chiếu.

ctg-gia

Diễn biến giá CTG trong phiên giao dịch hôm nay.

Sản xuất nhựa – hóa chất vẫn đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.60%. Trong khi đó, bán buôn tiếp tục là ngành dẫn đầu đà giảm trong sáng nay với mức giảm 1.00%.

Giao dịch diễn ra vẫn sôi động, thanh khoản có phần giảm so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Tổng khối lượng giao dịch đạt 875 triệu cổ phiếu, trị giá 27.000 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh chiếm 23.700 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn bán ròng khoảng hơn 640 tỷ đồng cổ phiếu ở sàn HoSE.

Theo nhận định của CTCK Yuanta Việt Nam, các chuyên gia phân tích cho rằng độ rộng thị trường tăng nhẹ, nhưng chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng bi quan cho thấy chỉ số VN-Index khó có thể vượt khỏi vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm. Mặc dù, dòng tiền đã lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại các nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép có dấu hiệu hạ nhiệt cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các chuyên gia phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (dưới 40%). Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Theo đồ thị tuần, Yuanta Việt Nam vẫn đánh giá rủi ro trung hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy vậy, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn duy trì nắm giữ và hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

 

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *