Chuyển tới nội dung

Vinamilk đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2020 dù vẫn gặp nhiều khó khăn

Cuối tuần qua, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk – HoSE: VNM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên công ty tổ chức sự kiện này theo hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, và nhận được sự đồng thuận cao từ các cổ đông.

Toàn cảnh chương trình Đại hội đồng cổ đông Vinamilk.

Theo đó, Đại hội đã thống nhất được các kết quả quan trọng cho dù nền kinh tế Việt Nam và thế giới đang chịu nhiều tác động bởi dịch cúm Covid-19, Công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 59.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 10.690 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng lần lượt là 5,7% và 1,0% so với năm 2019, cũng như tăng trưởng dương thông qua giới thiệu các sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, mở rộng hệ thống phân phối và duy trì dịch vụ tốt.

Cổ tức đợt cuối (đợt 3) của năm tài chính 2019 là 1.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tổng cổ tức trên của năm tài chính 2019 là 7.836 tỷ đồng, tương ứng 4.500 đồng/cổ phiếu và tỷ lệ cổ tức đạt 74% lợi nhuận sau thuế. Mức cổ tức này, đã thể hiện cam kết của Công ty trong việc duy trì chính sách cổ tức cao bằng tiền mặt.

Duy trì chính sách cổ tức bằng tiền tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho năm tài chính 2020, và thông qua tạm ứng cổ tức 2.000 đồng/cổ phiếu cho đợt 1/2020 (ngày chốt danh sách dự kiến 30/9/2020) và 1.000 đồng/cổ phiếu cho đợt 2/2020 (ngày chốt danh sách dự kiến 31/12/2020). Đồng thời, Công ty sẽ phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu từ lợi nhuận chưa phân phối với tỷ lệ 5:1. Việc này sẽ giúp tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu, cũng như giúp Công ty tăng vốn điều lệ. Thời gian dự kiến thực hiện phát hành cổ phiếu thưởng là Quý 4/2020.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk trả lời các câu hỏi của cổ đồng.

Với chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, Vinamilk đã triển khai mở rộng các ngành nghề kinh doanh, cụ thể: Các kế hoạch sản xuất đường, phát triển các sản phẩm đường thương mại có chức năng chuyên biệt như: đường dành cho người bệnh tiểu đường, người theo chế độ ăn kiêng…

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng tham gia lĩnh vực nhà hàng, các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động và Dịch vụ phục vụ đồ uống, với mục tiêu đem lại cho người tiêu dùng trải nghiệm mới thông qua dự án mở hệ thống/chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm theo với thương hiệu “Hi – Café”.

Ở lĩnh vực Bán lẻ, sẽ phát triển dịch vụ đặt hàng qua bưu điện hoặc internet và Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh, Vinamilk sẽ triển khai bán túi ni-lông và túi sử dụng nhiều lần thay vì phát kèm miễn phí như hiện nay, nhằm gia tăng tính ý thức của người tiêu dùng khi sử dụng túi ni-lông một lần.

Lĩnh vực Bán buôn kim loại, quặng kim loại, nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống. Dự kiến trong thời gian tới, Vinamilk sẽ trực tiếp bán các nguyên vật liệu cho các công ty con của mình để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty này.

Hệ thống trang trại chuẩn quốc tế và nhà máy công nghệ hiện đại sẽ góp phần giúp Vinamilk thực hiện mục tiêu tăng thị phần của mình.

Tại Đại hội cổ đông 2020, Vinamilk đã trao đổi với các nhà đầu tư và cổ đông về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh ước tính Quý 2/2020 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020. Đối với số liệu của Công ty mẹ, doanh thu nội địa và xuất khẩu ước thực hiện Quý 2/2020 tăng trưởng lần lượt 12% và 26% so với Quý 1/2020. Đối với số liệu hợp nhất, doanh thu và lợi nhuận sau thuế ước thực hiện lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng lần lượt 7% và 3% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội và các hoạt động giao thương quốc tế bị ngắt quãng vì Covid-19, Vinamilk vẫn ghi nhận nhiều thông tin tích cực về hoạt động xuất khẩu, nổi bật như: Ký hợp đồng xuất khẩu 20 triệu USD sang Trung Đông (tháng 2/2020); Hoàn tất việc xuất khẩu lô sữa đặc đầu tiên sang Trung Quốc (tháng 4/2020); Xuất khẩu sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc với hợp đồng trị giá 1,2 triệu USD (tháng 6/2020),… cũng như tiếp tục duy trì hoạt động ổn định của các đơn vị thành viên, chi nhánh ở nước ngoài trong điều kiện dịch bệnh diễn ra trên toàn thế giới.

Sản phẩm Cà phê sữa đóng chai “Hi! Café” mới được Vinamilk đưa ra thị trường cùng kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống cùng tên.

Với hoạt động phát triển cộng đồng năm 2019, Chương trình “Sữa học đường” do Vinamilk thực hiện đã triển khai mới trên 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số tỉnh thành mà Vinamilk cung cấp sữa trong năm 2019 lên 20 tỉnh thành. Từ đầu năm 2020 đến nay, Vinamilk đã triển khai thêm được đề án Sữa học đường tỉnh Quảng Nam, Trà Vinh và tiếp tục phát triển các đề án mới trên cả nước.

Ngoài ra, trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19, Vinamilk cũng đã ủng hộ gần 30 tỷ đồng cho Chính phủ và cộng đồng trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, Vinamilk đã trao tặng 1,7 triệu ly sữa tương đương 12,5 tỷ đồng thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động bởi Covid-19.

Là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk hiện nằm trong Top 50 Công ty sữa lớn nhất thế giới và đang tiến tới Top 30. Với sứ mệnh trở thành thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm, là biểu tượng niềm tin cho người tiêu dùng Việt về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng các sản phẩm chất lượng cao cấp bằng chính sự trân trọng, tình yêu cùng trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.

 
Đại hội nhất trí bầu Thành viên HĐQT mới là Bà Nguyễn Thị Thắm, đại diện SCIC để thay cho Ông Nguyễn Chí Thành – cựu đại diện SCIC – từ nhiệm vào tháng 4/2019. Như vậy, HĐQT của Vinamilk nhiệm kỳ 2017 – 2021 đang bao gồm các thành viên:

* Bà Lê Thị Băng Tâm – Chủ tịch HĐQT, Trưởng tiểu ban Nhân sự

* Bà Mai Kiều Liên – Thành viên HĐQT kiêm TGĐ, Trưởng tiểu ban Chiến lược

* Ông Alain Xavier Cany – Thành viên HĐQT

* Bà Đặng Thị Thu Hà – Thành viên HĐQT

* Ông Đỗ Lê Hùng – Thành viên HĐQT, Trưởng tiểu ban Kiểm toán

* Ông Lê Thành Liêm – Thành viên HĐQT kiêm GĐĐH Tài chính

* Ông Lee Meng Tat – Thành viên HĐQT

* Ông Michael Chye Hin Fah – Thành viên HĐQT

* Ông Nguyễn Bá Dương – Thành viên HĐQT, Trưởng tiểu ban Lương thưởng

* Bà Nguyễn Thị Thắm – Thành viên HĐQT

Trung Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved