Thương Hiệu Ngày Nay > THƯƠNG HIỆU > Thương hiệu và Hội nhập > Việt Nam- Liên bang Nga xúc tiến thương mại lĩnh vực dệt may

Việt Nam- Liên bang Nga xúc tiến thương mại lĩnh vực dệt may

Ngày 28/6 đã diễn ra Hội nghị, giao thương trực tuyến Việt Nam – Liên bang Nga: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong lĩnh vực dệt may.

Hội nghị, giao thương trực tuyến Việt Nam – Liên bang Nga: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong lĩnh vực dệt may do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh Chiến – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đánh giá cao sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp hai nước và tin tưởng rằng chương trình sẽ thành công tốt đẹp. Ông nhấn mạnh, hội nghị là một trong những hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga kết nối, trao đổi trực tuyến về khả năng hợp tác, kinh doanh, tiến tới giao dịch trực tiếp trong điều kiện cho phép.

db34c8fe9ae746c6056f305f188360f1

Ông Hoàng Minh Chiến- Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại khai mạc hội nghị

Ông Andrey Pecherin – Trưởng ban Kinh tế, Cơ quan Đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là một trong ba nước xuất khẩu hàng may sẵn hàng đầu thế giới. Hàng dệt may Việt Nam nổi bật nhờ sự kết hợp giữa chất lượng cao và giá thành phải chăng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Liên bang Nga đang cân nhắc lựa chọn nội địa hóa các cơ sở sản xuất của họ tại Việt Nam.

Trong bối cảnh một số thương hiệu quần áo và giày dép lớn trên toàn cầu rút lui khỏi thị trường Liên bang Nga, việc hợp tác thành lập các liên doanh về may mặc càng trở nên phù hợp hơn, mở ra cơ hội lớn cho các công ty Liên bang Nga. Một trong những cơ hội đó là sử dụng các ưu đãi của Việt Nam và tái xuất khẩu sản phẩm của Việt Nam sang thị trường các nước ASEAN.

Tại hội nghị, ông Dương Hoàng Minh – Tham tán Thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga cũng đã cung cấp các thông tin về tình hình hợp tác thương mại Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh Covid-19, trọng tâm lĩnh vực dệt may. Ông chia sẻ, hiện nay Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Liên bang Nga trong khối ASEAN và thứ 5 trong khu vực APEC, đồng thời là nhà cung cấp lớn cho thị trường Liên bang Nga nhiều sản phẩm, trong đó có các sản phẩm dệt may.

Hàng dệt may Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Liên bang Nga chủ yếu là các sản phẩm gia công cho các thương hiệu thời trang hoặc thể thao của nước ngoài ZARA, BERSHKA, STRADIVARIOS, PULL AND BEAR, MASSIMO DUTI, MANGO, UNIQLO, NIKE, ADIDAS, PUMA…

Các sản phẩm được xuất khẩu từ Việt Nam sang Liên bang Nga trên cơ sở hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Liên bang Nga, mặc dù có tăng trưởng khá trong thời gian gần đây nhưng còn chiếm tỷ trọng rất nhỏ bé. Có thể thấy, thương mại hàng dệt may giữa Việt Nam và Liên bang Nga còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng trong thời gian tới. Các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực để cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao và giá cả phù hợp với thị trường Liên bang Nga.

9beb7b63cecb8377e28da5bce85e6d36

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam- Liên bang Nga tham gia kết nối giao thương

Sau phiên toàn thể, phiên hỏi đáp của hội nghị đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các diễn giả, đại biểu trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp chủ động đặt câu hỏi, tìm hiểu những vấn đề về hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, tìm kiếm bạn hàng, đối tác và những chính sách hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu giữa hai nước cũng như hoạt động xúc tiến đầu tư công nghiệp trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn còn diễn biến căng thẳng…

Ở phiên giao thương cùng ngày, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, chương trình giao thương đã kết nối trực tuyến cho khoảng 30 doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga. Buổi giao thương sẽ được tiếp tục diễn ra vào ngày 29/6 với dự kiến 20 cặp doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga do Ban tổ chức sắp xếp.

Việt Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *