Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Du lịch - Ẩm thực > Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu tại cả ba hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch, World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới, ra đời năm 1993) mới đây công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến.

World-Travel-Awards

World Travel Awards công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020.

Theo đó, hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 4 nước đạt giải, trong đó Việt Nam dẫn đầu với 3 giải, Philippines 2 giải, Singapore và Lào mỗi nước 1 giải.

Cụ thể, Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu tại cả ba hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.

Ngoài 3 giải thưởng trên, Việt Nam cũng được công nhận là Điểm đến golf tốt nhất châu Á năm 2020. Đồng thời đây là lần thứ 4 liên tiếp nước ta nhận được giải thưởng quốc tế này.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều các giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort và các công trình, điểm du lịch tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sapa…

Theo Tổng cục Du lịch, du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, du lịch văn hóa luôn là một trong những loại hình hấp dẫn nhất, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Sau vòng bình chọn khu vực châu Á sẽ là vòng bình chọn giải thưởng hàng đầu thế giới.

hoi-an-2

Hội An được đề cử hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới.

Tổ chức World Travel Awards thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 8 hạng mục giải thưởng “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”) năm 2020 bao gồm:

– Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam

– Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam

– Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới: Việt Nam

– Điểm đến di sản hàng đầu thế giới: Việt Nam

– Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội

– Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An

– Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới: Vịnh Hạ Long

– Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch, Việt Nam

Theo báo Tuổi trẻ Online, kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới của WTA sẽ được công bố vào ngày 27-11.

 

Mai Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *