Thương Hiệu Ngày Nay > KINH TẾ > Doanh nhân > Việt Nam có 6 tỷ phú đô la trong danh sách của Forbes

Việt Nam có 6 tỷ phú đô la trong danh sách của Forbes

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các tỷ phú trên thế giới năm 2021. Đáng chú ý, trong danh sách của Forbes xuất hiện 6 cái tên đến từ Việt Nam.

Theo đó, 6 tỷ phú gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Ông Phạm Nhật Vương đứng đầu với khối tài sản ròng được Forbes định giá là 7,3 tỷ USD, đứng thứ 344 thế giới. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, ông Vượng có tên trong danh sách của Forbes. Năm ngoái, ông Vương xếp hạng 286 với khối tài sản 5,6 tỷ USD.

CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản được Forbes định giá ở mức 2,8 tỷ USD – đứng thứ 1.111 thế giới. Đây là năm thứ 5 bà Thảo góp mặt trong danh sách của Forbes.

1

Danh sách các tỷ phú USD của Việt Nam với tổng tài sản và vị trí trên xếp hạng toàn cầu (Nguồn: Internet)

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long được Forbes ước tính đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu.

Tiếp sau ông Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có cùng giá trị tài sản 1,6 tỷ USD – cùng đứng ở vị trí 1.931 trong danh sách của Forbes.

Cái tên cuối cùng là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,2 tỷ USD, xếp hạng 2.378 thế giới.

Được biết, ông Trần Đình Long và ông Nguyễn Đăng Quang là hai tỷ phú mới trong bảng danh sách năm nay. Năm ngoái, hai tỷ phú này không lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Trên thế giới, ngôi giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ nhì với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault (150 tỷ USD) và Đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates (124 tỷ USD).

Số tỷ phú toàn cầu cũng lập kỷ lục mới, với 2.755 người, tăng 660 so với năm ngoái. Tổng cộng, nhóm này sở hữu 13.100 tỷ USD, tăng từ 8.000 tỷ USD trong danh sách 2020.

Năm nay cũng là năm thế giới đón nhận số tỷ phú mới nhiều nhất, với 493 người, tương đương 17 giờ lại có thêm một tỷ phú. Mỹ hiện là nước có nhiều người sở hữu tài sản tỷ USD nhất, với 724 đại diện. Theo sát là Trung Quốc với 698 người. Ấn Độ đứng thứ 3 với 140 người.

 

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *