Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > U23 Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho giải Đông Nam Á

U23 Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho giải Đông Nam Á

  • bởi

Đội tuyển U23 Việt Nam từ Hà Nội di chuyển vào Bình Dương tập luyện làm quen với thời tiết trước khi sang Campuchia dự giải vô địch Đông Nam Á 2022.

Hôm qua 5/2, đội tuyển U23 Việt Nam đã có mặt và tập luyện tại Bình Dương, bắt đầu tuần tập huấn trước khi sang Campuchia ngày 11/2, tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á.

Nhiệt độ tại Hà Nội trong những ngày qua vào khoảng 14-16 độ trong khi nhiệt độ ở Bình Dương gần 35 độ C. Sự chênh lệch khá lớn về nhiệt độ này khiến thầy trò ông Đinh Thế Nam cảm thấy “sốc nhiệt” trong ngày đầu tiên tập luyện này.

Tuy nhiên, đây cũng là cách để giúp cho U23 Việt Nam làm quen với điều kiện thời tiết ở Campuchia. Theo kế hoạch, U23 Việt nam sẽ có một tuần tập luyện tại Bình Dương cũng như hơn một tuần tập luyện tại Pnom Penh (Campuchia) trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của giải vô địch U23 Đông Nam Á.

Do là buổi tập đầu tiên dưới điều kiện thời tiết khác biệt so với trước đó nên HLV Đinh Thế Nam chỉ yêu cầu các học trò tập luyện trong vòng 75 phút. Trong buổi tập này, ngoài phần khởi động, U23 Việt Nam được chia đôi đội hình để tập kỹ, chiến thuật trong một nửa sân.

U23 VN

U23 Việt Nam bước vào chặng nước rút chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á.

Các bài tập mà thuyền trưởng U23 Việt Nam đưa ra cho các học trò chủ yếu phối hợp nhằm tạo sự kết dính cũng như kiểm soát bóng.

Mặc dù cảm thấy “khá mệt sau khi phải di chuyển khá dài lại tập luyện dưới thời tiết nắng nóng do sự thay đổi lớn về nhiệt độ nhưng các cầu thủ vẫn tập luyện rất nỗ lực, hoàn thành tốt các yêu cầu của HLV trưởng Đinh Thế Nam đề ra.

Trong buổi tập đầu tiên tại Bình Dương, chỉ tiền vệ Phan Bá Quyền không thể tham dự các bài tập cùng các đồng đội. Cầu thủ thuộc CLB SLNA này được chẩn đoán chấn thương gân kheo, phải tập theo phác đồ riêng của đội ngũ y tế ở bên ngoài sân. Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với U19 Bình Dương vào ngày 8/2 tới.

Tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng C với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải ba.

Chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2022, đặc biệt là SEA Games, LĐBĐVN đã triệu tập những cầu thủ xuất sắc thuộc lứa tuổi U21 cho đợt tập trung này, trong đó chủ yếu là các gương mặt vừa có màn trình diễn ấn tượng tại giải bóng đá vô địch U21 quốc gia 2021.

Qua quá trình thi đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, BHL cũng sẽ rà soát, đánh giá để giới thiệu bổ sung những gương mặt nổi trội nhất vào đội hình chính tham dự SEA Games 31, trên sân nhà Việt Nam vào tháng 5/2022.

Lâm Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *