Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > U19 Việt Nam đổi chiến thuật khi đối đầu Thái Lan

U19 Việt Nam đổi chiến thuật khi đối đầu Thái Lan

  • bởi

HLV Đinh Thế Nam cho biết ông sẽ có những điều chỉnh về nhân sự, lối chơi của U19 Việt Nam so với những trận đấu vừa qua khi gặp U19 Thái Lan lúc 20h00 tối nay 10/7.

Trận đấu với U19 Thái Lan chắc chắn có sức hút lớn với CĐV Việt Nam nên U19 Việt Nam quyết tâm thể hiện một trận cầu cống hiến.

Tất nhiên, thầy trò ông Đinh Thế Nam phải hoàn thành mục tiêu quan trọng là có ít nhất 1 điểm để tiến vào bán kết.

Chiều qua 9/7, đội tuyển U19 Việt Nam có buổi tập nhẹ trên sân phụ. Với sự chủ động trong công tác chuẩn bị và tinh thần quyết tâm cao, đội tuyển U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận gặp U19 Thái Lan mang tính chất quyết định ở vòng đấu bảng.

Buổi tập diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ dưới thời tiết khá mát mẻ. Nội dung chủ yếu là thả lỏng để phục hồi cho các cầu thủ đá chính ở trận đấu vừa qua. Trong khi đó, lực lượng dự bị thực hiện thêm các bài tập phối hợp trong phạm vi hẹp cũng như dứt điểm cầu môn.

Sau buổi tập này, lực lượng của U19 Việt Nam cơ bản vẫn đảm bảo tốt khi các cầu thủ trụ cột không gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

U19 di

U19 Việt Nam cần ít nhất 1 điểm trước U19 Thái Lan để vào bán kết.

Do chỉ bị treo giò một trận nên trong cuộc đọ sức với U19 Thái Lan, thủ môn số 2 là Tùng Hân sẽ trở lại danh sách thi đấu nếu được BHL đăng ký.

Đánh giá về đối thủ U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Gặp Thái Lan là trận thứ năm của U19 Việt Nam. Về lợi thế, chúng ta nhỉnh hơn họ ở số bàn thắng/thua khi U19 Việt Nam đang +9 còn U19 Thái Lan + 6. Chúng tôi phải chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận đấu này. Ban huấn luyện sẽ đưa ra 1 số phương án cụ thể.

Lứa U19 thực sự chưa ổn định. Nếu chúng ta đưa mục tiêu cầu hòa với VĐV là không thể được.

Nếu chúng ta xác định đá hòa thì khả năng thua là rất lớn. Chúng ta phải xác định tinh thần như thế để vừa tổ chức phòng ngự vừa tấn công chứ không chỉ phòng ngự.

Đến thời điểm này, chúng tôi đã xem từng trận của U19 Thái Lan. Bảng A có 6 đội và đến giờ này, U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều ngang nhau. Chúng tôi xác định đá từng trận với yêu cầu chặt chẽ phòng ngự và mạch lạc khi tân công. Tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ nhiều hơn để tạo sự tự tin cho trận đấu tới.

Qua so sánh danh sách của U19 Thái Lan và U23 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia, tôi thấy khoảng 10 cầu thủ của họ có nằm trong danh sách tham dự giải ở Campuchia tiếp tục có mặt ở U19 Thái Lan.

Tất nhiên, U23 Thái Lan có cầu thủ lớn tuổi hơn nên đợt này họ không mang sang. Xem họ thi đấu có thể thấy chỉ lứa tuổi U19 nên khả năng chuyên môn không tốt bằng lực lượng ở giải U23 ở Campuchia vừa qua.

U19 Việt Nam cũng có thể có một số thay đổi khi một vài cầu thủ có vấn đề về thể lực và chấn thương nhẹ. Tôi sẽ bàn với BHL để cũng có thể thay đổi về sơ đồ chiến thuật, lối chơi nhằm làm sao đảm bảo chắc chắn phòng ngự và sắc nét trong tấn công. U19 Việt Nam cũng cần có thời điểm phải pressing tầm cao”.

Lâm Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *