Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Tỷ phú Elon Musk đã chuẩn bị 46,5 tỷ USD để mua lại Twitter

Tỷ phú Elon Musk đã chuẩn bị 46,5 tỷ USD để mua lại Twitter

Ngày 21/4, trong một văn bản gửi lên các cơ quan quản lý của Mỹ cho thấy tỷ phú Elon Musk đã chuẩn bị 46,5 tỷ USD để mua mạng xã hội Twitter trực tiếp từ các cổ đông và đang có kế hoạch bắt đầu chào mua công khai cổ phiếu của Twitter.

Cụ thể, ông Musk đã cam kết bỏ ra 33,5 tỷ USD cho thương vụ này. Bên cạnh đó, các ngân hàng, trong đó có Morgan Stanley, cũng đã nhất trí cho Elon Musk vay thêm 13 tỷ USD.

Trước đó, ông Musk đã đề xuất mua đứt Twitter với giá 43 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu, vào ngày 14/4. Tuy nhiên, mạng xã hội này đã áp dụng kế hoạch phòng thủ “liều thuốc độc” để ngăn bị thâu tóm. Chiến thuật này sẽ khiến người mua khó mua quá nhiều cổ phiếu mà không có sự đồng ý của hội đồng quản trị của Twitter. Giới phân tích cho rằng đây sẽ là rào cản lớn nhất đối với ý định mua lại Twitter của nhà tỷ phú Mỹ.

elon-musk-automotor

Tỷ phú Elon Musk

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của công ty truyền thông toàn cầu Forbes, Musk có tài sản ròng khoảng 269,5 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới.

Hiện tỷ phú Musk đang nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày 1/4. Ông cũng có tài khoản với 80 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này.

Twitter, bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2006, có trụ sở chính tại San Francisco (Mỹ) và đã có hơn 35 văn phòng trên toàn thế giới. Hiện nay, ngoài việc nhắn tin, người sử dụng mạng xã hội này còn có thể đăng các đoạn hội thoại, ảnh, video, ảnh động..

Bảo An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *