Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Tuyển Việt Nam tấn công hay phòng ngự ở trận lượt về?

Tuyển Việt Nam tấn công hay phòng ngự ở trận lượt về?

Việt Nam phải thắng cách biệt 3 bàn trước Thái Lan ở trận lượt về bán kết AFF Cup 2021, nhưng HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn tấn công hay phòng ngự phản công?

HLV Park Hang Seo đã để Văn Toàn đá chính ngay từ đầu trận bán kết lượt đi. Điều này cho thấy ý đồ chơi phòng ngự phản công. Thế nhưng, Việt Nam đã không thể thực hiện ý đồ chiến thuật này. Việt Nam để thua 2 bàn khá chóng vánh ở hiệp 1 trước Thái Lan. Theo nhận định của BLV Quang Huy, Việt Nam chưa có đấu pháp hợp lý trong trận đấu này.

“Trong hiệp 1, đấu pháp nhập cuộc không chuẩn. Phòng ngự không ra phòng ngự, tấn công không ra tấn công. Và chúng ta phải trả giá cho điều này”, BLV Quang Huy bình luận trên Next Sports.

Bước sang hiệp 2, HLV Park rút Văn Toàn ra để đưa Tiến Linh vào sân. Sau đó, Văn Đức và Đức Chinh đều được tung vào sân nhằm làm mới hàng công.

Ngoài ra, Hồ Tấn Tài cũng được đưa vào ở 15 phút cuối trận. Quyết định này nhằm cải thiện chất lượng những cú tạt của Việt Nam hướng tới cái đầu của Tiến Linh. Văn Thanh hỗ trợ tấn công tốt ở những tình huống anh cắt vào bên trong rồi dứt điểm hoặc đập nhả với tiền đạo mục tiêu. Tuy nhiên, trước những đối thủ chủ động chơi phòng ngự, phương án tấn công này không hiệu quả.

Park vs Thai Lan

HLV Park đã có nhiều thay đổi tích cực trong hiệp 2 với Thái Lan

Công bằng mà nói, trong hiệp 2, Việt Nam đã thể hiện một bộ mặt tích cực hơn so với hiệp 1. Nếu Văn Đức sắc bén hơn hay Quang Hải may mắn hơn một chút thì Việt Nam ít nhất phải có 1 bàn thắng.

Ở trận lượt về, Việt Nam muốn đi tiếp phải thắng Thái Lan cách biệt 3 bàn. Đây dĩ nhiên không phải nhiệm vụ dễ dàng. Do đó, việc lựa chọn chiến thuật cũng rất quan trọng. Điểm mạnh của Việt Nam là phòng ngự phản công.

Tuy nhiên nếu chơi phòng ngự, để người Thái cầm bóng thì rất khó cho Việt Nam để có cơ hội phản công tìm kiếm bàn thắng. Thái Lan không có lý do phải tổng lực tấn công, chiến thắng bằng mọi giá. Họ hoàn toàn có thể cầm bóng và chuyền đi chuyền lại đến hết giờ.

Vì thế, tấn công là lựa chọn gần như bắt buộc đối với Việt Nam ở trận lượt về. Những phương án tấn công của Việt Nam trong hiệp 2 phần nào cũng đã cho thấy tín hiệu tích cực và quyền hy vọng. Sự xuất hiện của Đức Chinh chưa đem lại hiệu quả rõ rệt nhưng ít nhiều anh đã san sẻ được áp lực đối với Tiến Linh trên hàng công.

Van Duc vs Thai Lan

Tấn công là lựa chọn gần như bắt buộc với Việt Nam

Khi Việt Nam có Văn Đức – Tiến Linh – Đức Chinh ở bên trên, Quang Hải được kéo xuống dưới. Quang Hải lúc này được phép chơi tự do hơn. Với khả năng sút xa tốt, Quang Hải nhờ thế cũng nguy hiểm hơn.

Trong khi đó, những tình huống leo biên của Tấn Tài thực sự mang lại nhiều sự đột biến hơn cho Việt Nam. Khả năng dứt điểm của Tấn Tài cũng không hề thua kém Văn Thanh. Nên cầu thủ Bình Định xứng đáng được đá chính ở trận đấu tới.

Quang Hai

Quang Hải nguy hiểm hơn khi được chơi tự do ở trung tuyến

Việt Nam trong hiệp 2 đã cho thấy mình hoàn toàn có thể chơi tấn công, ép sân và áp đảo được người Thái. Tuy nhiên, người Thái sẽ không giống Indonesia chịu co cụm cả trận đấu. Vì thế, như BLV Quang Huy nhận định, Việt Nam sẽ cần một đấu pháp hợp lý và rõ ràng giữa tấn công và phòng ngự. Có như vậy, Việt Nam mới đầy đủ yếu tố để hy vọng vượt qua Thái Lan.

Quý Dậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *