Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chứng khoán > Tuần giao dịch từ 30/8-3/9: Cơ hội cho VN-Index tới vùng 1.330 điểm

Tuần giao dịch từ 30/8-3/9: Cơ hội cho VN-Index tới vùng 1.330 điểm

Với diễn biến tăng điểm trở lại của thị trường chứng khoán cuối tuần trước, nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm vào tuần này.

chung-khoan-02

Các CTCK dự báo lạc quan về diễn biến thị trường trong tuần này.

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước ngày 27/08, các chỉ số quay đầu tăng điểm trở lại trong ngày cuối tuần và dòng tiền chảy vào thị trường có diễn biến tốt hơn. Chỉ số VN-Index tăng 12,08 điểm và đóng cửa tại vùng 1.313,2 điểm. Sàn HNX cũng có nhịp tăng 1,94 điểm và chốt phiên tại 338,79 điểm. Chỉ số UpCOM-Index của sàn UpCOM cũng tăng nhẹ 0,58 điểm và đóng cửa tại 92,13 điểm.

Chỉ số VN30 lại có mức tăng ít hơn với 6,12 điểm và chốt tại 1.418,57. Nhóm cổ phiếu giúp chỉ số VN30 lội ngược dòng là GVR (+5,4%), POW (+4,8%), KDH (+2,6%) … Nhóm cổ phiếu chưa thể bứt phá là HDB (-1,3%), ACB (-0,6%), TCB (-0,5%) …

Nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán trong ngắn hạn, CTCK KB Securities Việt Nam (KBSV) cho rằng, sau khi một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ then chốt quanh 1.290 (+-5) điểm, chỉ số đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA100. Mặc dù sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc nhẹ nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội xác lập một mô hình 2 đáy nhỏ và bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn với vùng kháng cự gần tại quanh 1.340 điểm.

dien-bien-vnindex

Diễn biến chỉ số VN-Index (Ảnh: KBSV).

Sau khi mua trở lại phần trading tại vùng hỗ trợ,nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn”, KBSV khuyến nghị.

CTCK BSC đánh giá phiên giao dịch cuối tuần trước chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục vào cuối phiên ATC. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, hóa chất và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường tăng trở lại so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Phiên tăng điểm cuối tuần qua đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng trên mức 20 nghìn tỷ đồng đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm vào tuần sau.

CTCK Rồng Việt (VDSC) nhận định TTCK vẫn đang trong giai đoạn tích lũy sau nhịp giảm mạnh ở tuần trước đó. Và dòng tiền đã quay trở lại TTCK tích cực hơn thông qua nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh. Như vậy, dòng tiền trên thị trường vẫn đang vận động liên tục và luôn tiềm kiếm cơ hội đầu tư. Mặc dù có lúc đánh mất vùng 1.290 điểm nhưng VN-Index đã đảo chiều và hồi phục trở lại. Thanh khoản tăng và đạt mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang trở lại. Dự kiến, VN-Index sẽ dần hồi phục và hướng đến vùng cân bằng 1.330 – 1.340 điểm.  Trong giai đoạn hiện nay, với tình hình thị trường đang ổn định trở lại, các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu tốt của mình hoặc tìm thêm cơ hội để đầu tư trong ngắn hạn.

CTCK SSI nhận định chỉ số VN-Index tăng trở lại 0,93% với khối lượng giao dịch (KLGD) tăng 27%. Trong đó chỉ số VN30 dù chỉ tăng nhẹ 0,43% nhưng khối lượng giao dịch lại tăng cao 33% cho thấy tín hiệu tích cực hơn về cầu ở nhóm này. Với các tín hiệu trong phiên hôm nay, khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng theo quán tính trong phiên tới.

Tuy nhiên, do vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm ngắn hạn nên chỉ số sẽ sớm đối mặt với lực cung khi hướng đến vùng kháng cự gần 1.340 điểm. Trong khi đó, vùng hỗ trợ gần nhất cho VN-Index nằm tại 1.300-1.292 điểm.

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *