Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Từ ngày 1/3, nhiều lĩnh vực thiết yếu tại TP HCM được hoạt động trở lại

Từ ngày 1/3, nhiều lĩnh vực thiết yếu tại TP HCM được hoạt động trở lại

Ngày 24/02/2021, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn số 549/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Theo Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, tính đến nay Thành phố đã trải qua 14 ngày không phát sinh ca bệnh và kiểm soát được cơ bản tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do TP. Hồ Chí Minh là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên cần tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo vệ sinh cá nhân.

Trong công văn nêu rõ, từ ngày 01/3/2021, Thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động các lĩnh vực sau cho đến khi có thông báo mới: vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoặt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga, …).

Ngoài những lĩnh vực trên thì Thành phố cho phép hoạt động trở lại đối với các lĩnh vực, gồm: Hoạt động du lịch; giao thông vận tải; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại; hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao.

h3_hangquansaugiancach_btof

Từ ngày 1/3, nhiều lĩnh vực thiết yếu tại TP HCM được hoạt động trở lại

Tất cả hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, phải đảm bảo khoảng cách giữa hai người tối thiểu 1 mét, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng thờ tự cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khoảng cách giữa hai người từ 1m trở lên….

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, chiều ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử… từ 12 giờ ngày 9/2.

 

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *