Chuyển tới nội dung

Trong cuộc chiến tiếp thị, tiền quan trọng hơn ý tưởng hay

Steve Jobs và Steve Wozniak có ý tưởng vĩ đại. Nhưng nhờ 91.000 USD của Mike Markkula mà máy tính của Apple có tên trên bản đồ kinh tế thế giới.

Ý tưởng hay nhất trên thế giới khó trở thành hiện thực nếu nó không nhận đủ nguồn tài chính tương xứng, theo Adweek.

Tiếp thị là một cuộc chơi mà hai bên tham gia đều ra sức tranh giành chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Doanh nghiệp cần có tiền để thực hịện những chiến dịch quảng bá thu hút khách hàng. Khi đã có thị trường ổn định, doanh nghiệp vẫn cần tiền để duy trì vị thế mà họ đã vươn tới.

Steve Jobs và Steve Wozniak có ý tưởng vĩ đại. Nhưng nhờ 91.000 USD của Mike Markkula mà máy tính của Apple có tên trên bản đồ kinh tế thế giới.

Một ý tưởng trung bình và một triệu USD trong tay sẽ vượt trội hơn so với việc chỉ có đơn thuần một ý tưởng vĩ đại trong đầu. Ý tưởng mà không có nguồn tài chính để thực hiện là ý tưởng vô dụng.

Dĩ nhiên, lập luận ấy không chính xác trong mọi trường hợp. Nhưng doanh nhân phải sử dụng ý tưởng của bản thân để kiếm ra tiền, chứ không phải cậy nhờ sự trợ giúp của tiếp thị. Họ sẽ tiến hành tiếp thị sau đó.

Mọi doanh nhân nên nhớ rằng ý tưởng mà không có đủ nguồn tài chính để thực hiện sẽ trở nên vô dụng. Bạn sẵn sàng cho thật nhiều để đổi lấy tài trợ.

Trong tiếp thị, người giàu thường sẽ giàu hơn vì họ có đủ nguồn lực để phát triển ý tưởng của họ thành một ý niệm trong tâm trí khách hàng. Vấn đề của họ chỉ là chọn lọc một ý tưởng xuất sắc từ hàng loạt ý tưởng kém, và tránh đầu tư vào quá nhiều sản phẩm, quá nhiều chương trình.

Đầu tiên, doanh nhân phải có ý tưởng, rồi sau đó tìm nguồn tài chính để thực hiện ý tưởng. Những công ty giàu và lớn mạnh tiếp cận quy luật nguồn lực như thế nào? Câu trả lời thật đơn giản: Chi tiền đầy đủ.

Chi phí cho quân sự trong chiến tranh luôn phải ở mức cao hơn so với nhu cầu thực tế. Vì tiếp thị cũng là một cuộc chiến tàn khốc nên doanh nghiệp không thể tiết kiệm.

Các nhà tiếp thị thành công là người biết ứng trước khoản đầu tư của họ. Nói cách khác, họ sẽ không có lợi nhuận trong 2-3 năm. Đây là thời gian quay vòng toàn bộ số tiền thu về và đầu tư trở lại vào tiếp thị.

Tiền sẽ quay vòng thế giới tiếp thị. Nếu muốn thành công, doanh nghiệp phải tìm ra số tiền họ cần để quay vòng những bánh xe tiếp thị đó.

Theo Kinh tế tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved