Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thông tin khoa học > Triều Tiên thử nghiệm phát triển “vệ tinh trinh sát”

Triều Tiên thử nghiệm phát triển “vệ tinh trinh sát”

Ngày 28/2, Triều Tiên thông báo nước này đã tiến hành một “cuộc thử nghiệm quan trọng” phục vụ mục đích phát triển một “vệ tinh trinh sát.”

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: “Cuộc thử nghiệm (ngày 27/2) đã giúp Cục Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia (NADA) và Học viện Khoa học Quốc phòng xác định những đặc điểm và mức độ chính xác trong hoạt động của hệ thống chụp ảnh độ phân giải cao, hệ thống truyền dữ liệu và các thiết bị điều khiển định hướng thông qua phương pháp chụp ảnh theo chiều thẳng đứng và chếch chéo một khu vực cụ thể trên mặt đất bằng các camera được lắp đặt trên vệ tinh trinh sát.”

KCNA khẳng định cuộc thử nghiệm có ý nghĩa to lớn đối với công tác phát triển vệ tinh trinh sát.

ve-tinh-1646006466087733512642-1646020634469474827926

Ảnh chụp cuộc thử nghiệm phát triển vệ tinh do thám của Triều Tiên được KCNA công bố ngày 28/2.

Phát triển vệ tinh do thám quân sự là một trong những bước tiến mà Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi đạt được vào năm 2021. Trước đây, Triều Tiên đã đưa thành công ít nhất hai vệ tinh lên quỹ đạo, trong đó vệ tinh gần nhất là vào năm 2016, nhưng cả hai được cho là đều không còn hoạt động.

Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc có kế hoạch tiến hành một vụ phóng vào không gian dùng nhiên liệu rắn vào tháng 3 tới. Đây là một phần của dự án triển khai các vệ tinh quân sự của riêng Seoul để giám sát Triều Tiên.

Phương Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *