Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Trải nghiệm tổ chức lễ cưới chưa từng có ở độ cao 30 km

Trải nghiệm tổ chức lễ cưới chưa từng có ở độ cao 30 km

Công ty Space Perspective có trụ sở tại Florida (Mỹ) bắt đầu nhận đặt chỗ tổ chức đám cưới hoặc các buổi tiệc nhỏ lơ lửng trên tầng bình lưu của khí quyển.

Space Perspective thiết kế khoang tàu đặc biệt, trông giống một quả cầu khổng lồ, phục vụ tối đa 8 người và phi hành đoàn.

Những người tham gia chuyến đi có thể ngắm nhìn Trái Đất qua cửa sổ khoang tàu. Bên trong, không gian rộng rãi với chỗ ngồi có thể ngả lưng, quầy bar phục vụ đồ uống miễn phí, kết nối Wi-Fi và có cả nhà vệ sinh.

tiec-cuoi-tren-troi

Chuyến đi cho phép hành khách tổ chức một lễ cưới cách mặt đất 30 km. Ảnh: Space Perspective.

Theo phóng viên, chuyến đi kéo dài tổng cộng 6 giờ, đưa hành khách lên độ cao 30 km, ở tầng bình lưu của khí quyển. Các vị khách có thể tận hưởng cảm giác trên không trung trong thời gian dài và mức độ tiện nghi vượt xa tàu du hành, dù độ cao của chuyến đi này chưa đạt đến rìa không gian như dịch vụ du lịch vũ trụ của Blue Origin và Virgin Galactic, hay các hành khách không được trải nghiệm môi trường phi trọng lực.

Space Perspective sử dụng một khinh khí cầu khổng lồ, kích thước tương đương sân bóng đá để đẩy tàu đạt đến độ cao cần thiết và lơ lửng tại chỗ. Chuyến bay sẽ xuất phát từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA, tốc độ cất và hạ cánh trung bình khoảng 19 km/h.

Theo iTechpost, dịch vụ tổ chức lễ cưới trên không trung của Space Perspective sẽ vận hành từ 2025. Giá vé trọn gói cho mỗi chuyến đi (tối đa 8 người) là 125.000 USD. Hiện tại khách chỉ cần đặt cọc trước 8.000 USD.

Hạ Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *