Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Pháp luật > TPHCM: Xử phạt hơn 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

TPHCM: Xử phạt hơn 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

  • bởi

Sau 2 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã xử phạt nhiều người vi phạm với tổng số tiền 841 triệu đồng.

Thông tin trên được Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết tại buổi họp báo chiều ngày 10/7, khi đề cập đến công tác xử phạt các vi phạm sau khi UBND thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

Cũng theo ông, các hành vi xử phạt chủ yếu là ra khỏi nhà không cần thiết, tập trung đông người nơi công cộng, không mang khẩu trang ra nơi công cộng.

Theo phóng viên đưa tin, sau khi giãn cách xã hội, TPHCM đã lập 12 chốt kiểm soát cấp thành phố và 266 chốt cấp quận huyện để hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết. Đa số lái xe chấp hành quy định khẩu trang, giấy xét nghiệm. Đến nay, gần 800 trường hợp bị bắt buộc quay đầu xe do không đủ giấy tờ khi qua chốt.

truong-sa-6273-1625901081-4691-1625925151

TP HCM xử phạt hơn 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 (ảnh: Internet)

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó phòng CSGT TPHCM lưu ý người dân khi qua các chốt kiểm dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính (áp dụng cho 12 chốt cấp thành phố), khai báo y tế, giấy tờ tuỳ thân và phương tiện, giấy tờ xác nhận nơi công tác, tuân thủ nguyên tắc 5K.

Theo phóng viên thông tin, từ 0h ngày 9/7, TPHCM đã áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả dịch vụ không thiết yếu, xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, bán đồ ăn uống mang về, các đại lý vé số và bán vé số dạo…Người dân được khuyến cáo không ra đường khi không có việc cần thiết. Những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt.

Hiện, thành phố đã ghi nhận hơn 12.658 ca COVID-19, kể từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27/4, cao nhất cả nước.

Tại cuộc họp với Chính phủ sáng 11/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dự báo những ngày tới số ca nhiễm COVID-19 tại TPHCM tiếp tục tăng cao, hơn 1.000 ca mỗi ngày. Bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã chuẩn bị kịch bản mỗi ngày có 1.600 ca nhiễm trên toàn thành phố.

Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *