Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Vấn đề quan tâm > TP. HCM phong tỏa một chung cư nghi có người nhiễm COVID-19

TP. HCM phong tỏa một chung cư nghi có người nhiễm COVID-19

Chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP. HCM đã bị phong tỏa block 2B vì một người nghi bị nhiễm COVID-19 về từ Đà Nẵng.

Ca bệnh nhân nghi nhiễm này là một phụ nữ 49 tuổi, sống một mình tại tầng 6. Người này có thời gian đi thăm mẹ ở Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng và đến ngày 28/7 trở về TP. HCM. Một ngày sau, bà đã chủ động liên hệ địa phương để lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly.

Sáng ngày 01/8, cơ quan chức năng đã phong tỏa chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP. HCM vì có một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 về từ Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo UBND Phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, khi nhận thông tin từ sở, ngành có một ca nghi nhiễm cao trên địa bàn, Ban chỉ đạo của quận chỉ đạo phường tạm thời phong tỏa để cơ quan chức năng xuống lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Sáng nay, nhân viên y tế, công an, dân quân phong tỏa ngay cửa ra vào của block 2B. Ban quản lý liên tục phát loa thông báo chung cư phong tỏa vì có người nghi nhiễm COVID-19, yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách ly.

Nhân viên giao hàng, người nhà cư dân liên tục đến cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong. Bảo vệ chung cư đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ.

Theo Ban quản lý chung cư, trước mắt sẽ phong tỏa chung cư từ 3- 4 ngày, tùy theo kết quả các mẫu xét nghiệm rồi sẽ tính tiếp.

Chung cư Thái An 2 có hai block. Block bị phong tỏa cao 15 tầng, có 116 căn, 110 hộ, 328 nhân khẩu. Tầng có người nghi nhiễm có 8 căn và 21 nhân khẩu.

Trong đợt tái bùng phát COVID-19 này, TP. HCM đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19, đều có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Các bệnh nhân gồm BN 449 là người đàn ông quốc tịch Mỹ 57 tuổi là võ sư; BN 450 là vợ của BN 449; BN 510 là nữ 57 tuổi, Q.10, TP. HCM; BN 517 là nữ 55 tuổi ở Quảng Ngãi vào thăm con gái ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức và BN 518 là nữ 61 tuổi, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM.

Liên quan đến các ca bệnh trên, TP. HCM đã phải phong tỏa nhiều khu vực để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh như: Bệnh viện Quốc tế City (Bình Tân), khu dân cư ở quận 8, khách sạn Thanh Danh 2 đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy (đường Nguyễn Chí Thanh); đường số 10, khu dân cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức; một con hẻm ở Q.10 và 3 căn nhà ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

Đình Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *