Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Giáo dục > TP.HCM: Gần 100 cơ sở giáo dục mầm non giải thể do dịch COVID-19

TP.HCM: Gần 100 cơ sở giáo dục mầm non giải thể do dịch COVID-19

Ngày 19/1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức cuộc họp giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm năm học 2021 – 2022 của ngành giáo dục mầm non thành phố.

Tại cuộc họp, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, TP.HCM có 622 cơ sở giáo dục mầm non được sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch; 1.331 cơ sở giáo dục mầm non ngừng hoạt động từ 3 đến 6 tháng, gồm 468 cơ sở công lập, 863 cơ sở ngoài công lập và 1.766 cơ sở độc lập. Số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập giải thể là 20 trường và 79 nhóm lớp.

Tính từ tháng 5/2021 đến nay, thành phố có tổng số ca F0 ở bậc học này là 11.087 ca, trong đó có 5.813 trẻ và 5.274 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nếu UBND TP.HCM đồng ý kế hoạch cho học sinh mầm non đi học lại trong tháng 2/2022. Dự kiến, sau Tết Nguyên đán, trẻ từ 3 – 6 tuổi tại thành phố sẽ đến trường đầu tiên.

Chia sẻ cụ thể về kế hoạch đảm bảo an toàn đón trẻ trở lại trường sau Tết Nguyên đán, bà Điệp cho hay, thời gian này, các trường mầm non chuẩn bị điều kiện để tổ chức bữa ăn bán trú, tuy nhiên chưa tổ chức cho trẻ ăn sáng tại trường.

mầm non

Gần 100 cơ sở giáo dục mầm non tại TP.HCM giải thể do dịch COVID-19.

Cũng liên quan đến thông tin trên, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, nếu được đồng ý cho đi học lại trong tháng 2, các cơ sở giáo dục mầm non cần chuẩn bị kỹ hơn, chặt chẽ hơn so với bậc tiểu học. Ông Lê Hoài Nam đề nghị, bậc học mầm non của thành phố nên thêm chủ đề là chuẩn bị cho trẻ thêm các kỹ năng sống thích ứng với mùa dịch.

Ông Nam cũng đề nghị, các trường, cơ sở giáo dục mầm non cần tuyên truyền rõ ràng cho phụ huynh, học sinh biết rằng đi học lại là trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, không ép buộc. Đặc biệt, đối với các nhóm trẻ độc lập, tư thục, ngoài công lập cần phải làm chặt chẽ, đảm bảo tối đa, an toàn cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là trên hết, đặc biệt phải đảm bảo nghiêm túc 5K theo yêu cầu của ngành y tế.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho việc đón trẻ trở lại trường, ông Nam cho hay, Sở đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT có văn bản gửi lãnh đạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đề nghị không bố trí các trường mầm non làm điểm tiêm vắc xin nữa, mà cần phải bố trí nơi khác, để các trường thực hiện việc sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất chuẩn bị cho học sinh đi học lại.

Tú Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *