Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Toyota đầu tư 3,4 tỷ USD để phát triển pin ô tô tại Mỹ

Toyota đầu tư 3,4 tỷ USD để phát triển pin ô tô tại Mỹ

Ngày 18/10, Toyota, nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới thông báo có kế hoạch đầu tư khoảng 3,4 tỷ USD để phát triển pin ô tô cho thị trường Mỹ và các hoạt động sản xuất ở Mỹ.

Cụ thể, hãng Toyota đang triển khai dự án thành lập một công ty mới và phối hợp xây dựng một nhà máy sản xuất pin ô tô cùng Toyota Tshusho – một công ty con khác thuộc tập đoàn Toyota, phụ trách kinh doanh linh kiện kim loại.

Toyota-san-xuat-pin-o-to

Nhà máy mới lấy kinh phí từ một khoản đầu tư đã được lên kế hoạch trị giá 1,29 tỷ USD đến năm 2031, được kỳ vọng sẽ đi vào vận hành năm 2025 và dự kiến sẽ tạo ra 1.750 việc làm mới tại Mỹ.

Được biết, khoản tiền đầu tư trên là một phần trong khoản 13,5 tỷ USD mà tập đoàn Toyota đã công bố hồi tháng 9 vừa qua về kế hoạch chi tiêu trên toàn cầu cho đến năm 2030 để phát triển pin và hệ thống cung cấp pin của tập đoàn.

Giám đốc điều hành Toyota tại khu vực Bắc Mỹ – ông Ted Ogawa cho biết khoản đầu tư nói trên sẽ giúp người tiêu dùng Mỹ có nhiều sự lựa chọn hơn về xe điện.

Theo tập đoàn này, công ty mới sẽ tập trung vào sản xuất pin cho dòng xe hybrid (loại xe sử dụng cả động cơ đốt trong và động cơ điện), cũng như hướng tới mục tiêu giảm chi phí sản xuất pin ít nhất 30%.

Năng lực sản xuất, cơ cấu kinh doanh và địa điểm của công ty mới và nhà máy mới sẽ được Toyota công bố trong những thông báo sau.

Vào tháng 8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh, trong đó đặt mục tiêu 50% tổng số xe mới được bán ra vào năm 2030 là xe không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Theo đó, các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đang đầu tư hàng tỷ USD để tăng cường sản xuất pin và xe điện.

Mai Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *