Chuyển tới nội dung

Tổng thống Mỹ gia hạn sắc lệnh hành pháp cấm vận Huawei, ZTE

Sắc lệnh đã viện dẫn Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, cho phép Tổng thống có thẩm quyền điều chỉnh thương mại để đối phó với tình trạng khẩn cấp quốc gia đe dọa Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã gia hạn thêm một năm nữa sắc lệnh hành pháp được ký vào tháng 5/2019 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, ZTE.

Ngày 13/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thêm một năm nữa sắc lệnh hành pháp được ký vào tháng 5/2019 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các công ty gây ra rủi ro an ninh quốc gia.

Sắc lệnh đã viện dẫn Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, cho phép Tổng thống có thẩm quyền điều chỉnh thương mại để đối phó với tình trạng khẩn cấp quốc gia đe dọa Mỹ.

Các nhà lập pháp Mỹ cho biết sắc lệnh của Tổng thống Trump năm 2019 nhắm thẳng vào các công ty Trung Quốc như Huawei Technologies Co và ZTE Corp.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ cũng dự kiến sẽ gia hạn giấy phép một lần nữa, sẽ hết hạn vào thứ Sáu 15/5, cho phép các công ty nước này tiếp tục làm việc với Huawei.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai, cũng là một công ty thiết bị viễn thông lớn cung cấp công nghệ mạng 5G, có mối quan hệ chặt chẽ từ lâu với các hãng công nghệ và viên thông của Mỹ. Nhiều hệ thống mạng ở vùng nông thôn rộng lớn của Mỹ hiện vẫn sử dụng các thiết bị của Huawei.

Hiệp hội thương mại không dây Mỹ (CTIA) kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump không áp đặt các lệnh cấm vận nhằm vào Huawei để duy trì sự ổn định của hệ thống mạng không dây của nước này.

CTIA cho rằng Huawei đã cam kết cũng như có những hành động bảo vệ an ninh mạng của các thiết bị mà hãng này sản xuất.

Theo Vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved