Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Tới SEA Games 31 còn 3 tháng

Tới SEA Games 31 còn 3 tháng

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam chính thức khai mạc vào ngày 12/5/2022. Như vậy, thời gian đến SEA Games 31 chỉ còn 3 tháng.

2022-sea-games-31-1644557234740702530092

Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31.

Thông tin mới nhất của Tổng cục TDTT cho hay việc chuẩn bị hạ tầng tại các địa điểm thi đấu đang bước vào giai đoạn nước rút và cơ bản theo đúng tiến độ.

Các cuộc kiểm tra tại Hà Nội cũng như các địa phương đồng đăng cai cho thấy tiến độ sửa chữa và nâng cấp cơ sở tổ chức thi đấu và tập luyện được đảm bảo.

Tại Hà Nội, các địa điểm như Nhà thi đấu Gia Lâm, Thanh Trì, Tây Hồ… đã hoàn tất việc sửa chữa, nâng cấp bên trong. Hiện việc chỉnh trang khung cảnh bên ngoài đang được thực hiện theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Các địa phương khác cũng đang gấp rút hoàn tất công việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở thi đấu.

Một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu tại sự kiện thể thao lớn này là bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo công tác tổ chức SEA Games 31 an toàn, đạt yêu cầu phòng chống dịch, Bộ Y tế, Tiểu Ban Y tế và Kiểm tra doping và Tổng cục TDTT đã xây dựng kế hoạch chi tiết và phương án phù hợp với diễn biến mức độ dịch.

Theo đề xuất của Bộ Y tế, các nội dung phòng chống COVID-19 là quy định bắt buộc đối với quan chức, cán bộ, VĐV của các đoàn thể thao. Theo đó tất cả các đối tượng này phải đảm bảo các yêu cầu: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Việt Nam và có chứng nhận xét nghiệm do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thực hiện cấp; có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; có giấy chứng nhận bảo hiểm y tế quốc tế còn hiệu lực, cam kết chi phí điều trị của quốc gia cử tham dự hoặc của Ban Tổ chức trong trường hợp  người nhập cảnh bị mắc COVID-19.

Tuy nhiên, tất cả các phương án còn phải căn cứ vào tình hình thực tế tại Việt Nam cũng như 11 nước tham dự Đại hội  ở thời điểm diễn ra sự kiện vào tháng 5 để phân loại và điều chỉnh phù hợp.

Ngoài những nội dung trên, Tổng cục TDTT cũng cho biết việc tuyển chọn tình nguyện viên đã được Tiểu Ban Lễ tân-Khánh tiết lên kế hoạch phối hợp với một số trường đại học thực hiện. Theo đó, công tác tuyển chọn hoàn tất trong tháng 2; việc đào tạo tiến hành trong tháng 3; sau đó phân công nhiệm vụ hoc họ trong tháng 4. Số tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 khoảng 3.000 người.

Trong cuộc kiểm tra các cơ sở phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội mới đây, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương lưu ý các công việc liên quan cần hoàn thành trước ngày 10/3 để phục vụ cuộc kiểm tra của đại diện các nước dự Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 vào ngày 18/3 tới.

Theo lịch thi đấu SEA Games 31 mà Bộ VHTT&DL công bố, lế khai mạc tổ chức vào ngày 12/5, lễ bế mạc vào ngày 23/5/2022.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, từ ngày 6/5, một số môn thế thao (bóng đá nam, bóng ném bãi biển, kick boxing) bắt đầu bước vào thi đấu.

Thanh Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *