Chuyển tới nội dung

Tình huống đặc biệt trong đời, cơ hội khởi nghiệp làm giàu

  • bởi

Nghỉ việc, ở nhà chống dịch COVID-19, nhiều đã nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh online. Ban đầu để qua mùa dịch nhưng thành công họ có thể biến thành công việc lâu dài.

Từ tình huống phát sinh

Dịch COVID-19 khiến không ít ngành nghề bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cái khó ló cái khôn. Không ngồi chờ vào sự giúp đỡ, nhiều cá nhân có những hướng đi sáng tạo, khởi nghiệp. Trong đó, kinh doanh online đang là cơ hội cho họ thể hiện. Thực tế đã chứng minh, những người biết kinh doanh, tư duy quản lý và phát triển vẫn có thể thành công dù rơi vào bất cứ hoàn cảnh nào.

Làm bếp trưởng của một hệ thống nhà hàng lớn, sau khi nghỉ vì COVID-19, chồng chị Lê Ngọc Điệp (chung cư HH2A, Linh Đàm, Hà Nội) cùng một số người bạn thực hiện ý tưởng bán đồ ăn online. Có năng khiếu về các món ăn Singapore và món Thái, nhóm đầu bếp này lần lượt đưa ra các món ăn. Ban đầu, cả nhóm bán món ăn trên cộng đồng cư dân của 12 toà nhà và các khu vực lân cận thông qua hình thức đặt hàng online.

Món cháo ếch Singpore và một số đồ ăn từ ếch được nhiều người đánh giá cao. Để mở rộng kinh doanh, chị liên hệ với các ứng dụng gọi món như Grabfood, Goviet, Now,… Chị còn tìm thêm mặt bằng tại quận trung tâm để làm khu vực trung chuyển giao cho khách nhanh nhất.

“Chỉ bán online nhưng mình đang tìm một địa điểm thuê ở trung tâm để tiện giao cho khách. Từ nhà mình khu vực Linh Đàm đến trung tâm rất xa nên nhiều người ngại đặt mua cũng như giảm chất lượng thức ăn”, chị Điệp nói.

Dù khởi nghiệp ban đầu có nhiều vất vả và bỡ ngỡ nhưng chị Điệp tin rằng, các món ăn nhà mình sẽ được khách hàng ủng hộ thường xuyên nhờ ngon và đảm bảo chất lượng. Chị cũng có ý định đăng ký thương hiệu để phát triển công việc này lâu dài.

Chị Phạm Thu Hải (Hà Đông, Hà Nội) cũng đang khởi nghiệp với thương hiệu Bếp ông ngoại. Từ ý tưởng kinh doanh gạo ST24 cùng một số món ăn do gia đình bán cho những người thân, chị Hải càng quyết tâm mở rộng trước dịch COVID-19. Chị Hải xác định, công việc kinh doanh online này sẽ là xu thế và giúp cho gia đình chị có thêm một khoản thu nhập ổn định.

“Mình có nguồn gạo ST24 chuẩn và giá tốt nên có ưu thế trên thị trường. Bố mẹ nấu ăn cũng rất ngon nên, mình tin rằng sẽ được bạn bè ủng hộ”, chị cho hay. Hiện tại, chị Hải đang đảm nhiệm vị trí bán hàng, marketing sản phẩm. Để chuyên nghiệp trong việc kinh doanh, chị có thuê thiết kế logo, bao bì và kế hoạch chăm sóc khách hàng cụ thể.

Con nghỉ học ở nhà, chị Nguyễn Thị Hoa (Hoàng Mai, Hà Nội) thường xuyên phải dạy kèm con. Từ kinh nghiệm của mình, cùng với nhu cầu của hàng xóm, chị Hoa đang hướng tới dạy online. Theo chị Hoa, với sự hỗ trợ từ công nghệ như Zalo hay Skype, chị có thể hướng dẫn được các cháu học sinh tiểu học với nhiều bộ môn như Toán, Văn, Anh mà không phải đi lại nhiều.

“Nhiều bố mẹ không có thời gian cũng như kiến thức để hướng dẫn con làm bài tập, mình sẽ hỗ trợ. Ban đầu, mình đang thực hiện hỗ trợ miễn phí cho trẻ con khu chung cư. Nếu thành công, mình sẽ làm thêm công việc này để có một khoản thu nhập”, chị Hoa nói.

Hướng tới kinh doanh lâu dài

Theo vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved