Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Giáo dục > Tìm giải pháp phù hợp cho công tác giáo dục

Tìm giải pháp phù hợp cho công tác giáo dục

Cần tìm ra các giải pháp phù hợp hơn công tác giáo dục trong thời điểm hiện nay.

Cho rằng, các giải pháp, nhiệm vụ mà Chính phủ đề ra là cơ hội để Việt Nam sắp xếp, cơ cấu lại và hướng tới một nền kinh tế tự chủ, phát triển và bền vững, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Chính (Hà Nội) đề xuất một số kiến nghị như sau.

Nguyen-Hu-Chinh---oan-a.i-bieu-Quoc-ho.i-Tp.-Ha-No.i

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Chính (Hà Nội).

Thứ nhất, cần tìm ra các giải pháp phù hợp hơn công tác giáo dục trong thời điểm hiện nay. Việc dạy học trực tuyến đã được triển khai trên toàn quốc, tuy nhiên vẫn còn một số em học sinh rất khó khăn trong tiếp cận tiểu học việc học trực tuyến do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục.

Vì vậy, phải có giải pháp, chính sách đảm bảo sự đồng đều việc tiếp cận và đảm bảo chất lượng học tập của học sinh trong điều kiện hiện nay. Bên cạnh đó, cần phải triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch…

Đồng thời, tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về các kỹ năng cần thiết để tiến hành dạy học trực tuyến, đào tạo từ xa để nâng cao chất lượng bài giảng, phát huy khả năng tự học của học sinh và sinh viên.

Thứ hai, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thế là một trong những lĩnh vực đặc biệt quan trọng cần được quan tâm, nhất là trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố cần thiết góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường hoạt động lao động và học tập.

Hiện nay vẫn còn được tình trạng sử dụng hóa chất không bảo vệ thực phẩm gây tác hại đến sức khỏe của người dân. Các giải pháp phòng, chống mặc dù cũng đã được Chính phủ triển khai như hiện nay là chưa triệt để, hiệu quả chưa cao vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do vậy, để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác an toàn vệ sinh, cần thực hiện một số giải pháp quyết liệt, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của người dân.

Cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, các địa phương để xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân vi phạm.

Thứ ba, việc quản lý thông tin, đặc biệt là thông tin trong không gian mạng. Hiện nay trên mạng xã hội vẫn xuất hiện những thông tin xấu độc, bôi nhọ, xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân, đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay.

Đây chính là một trong những nguồn gốc của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Các cơ quan chức năng cần phải nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện hơn nữa các biện pháp, cơ chế xử lý để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý trên không gian mạng.

Đề nghị Chính phủ cần có cơ chế quản lý chặt chẽ hơn nữa những thông tin phản cảm này, cơ quan thông tin truyền thông là tăng cường tuyên truyền, tìm ra các giải pháp phần mềm, tạo ra các bức tường lửa để ngăn chặn những thông tin trên.

Nguyễn Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *