Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Sức khỏe – Làm đẹp > Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc-xin Nano Covax

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc-xin Nano Covax

Ngày 2/7, Học viện Quân y phối hợp Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tổ chức triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax giai đoạn 3. Đây là vắc-xin Covid-19 của Việt Nam do Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển.

Phóng viên đưa tin, theo GS.TS Hoàng Văn Lương, Phó Giám đốc Học viện Quân y, đợt 2, ngoài 2.000 tình nguyện viên được tiêm tại Học viện Quân y thì đơn vị cũng tiêm cho 4.000 người tại 6 huyện của tỉnh Hưng Yên. Quy trình tiêm thử nghiệm lâm sàng Nano Covax được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Trước khi tiêm thử nghiệm, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, loại trừ trường hợp tình nguyện viên dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, những tình nguyện viên đủ điều kiện sẽ được tiêm thử nghiệm, theo dõi sức khỏe tại chỗ trong vòng 30-60 phút và tiếp tục theo dõi thường xuyên theo các mốc thời gian quy định.

Đơn vị thử nghiệm cũng đã chuẩn bị phương án để bảo đảm tiến độ tiêm thử nghiệm không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo kế hoạch, mũi thứ nhất của đợt 2 tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax sẽ kết thúc vào ngày 15/7; mũi thứ 2 kết thúc trước ngày 15/8.

unnamed

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối vắc-xin Nano Covax (Ảnh: Internet)

Phóng viên cho hay, trước đó, Bộ Y tế đã phê duyệt giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 Nano Covax được thực hiện trên 13.000 người tình nguyện với liều tiêm 25 mcg và nhóm tiêm giả dược đối chứng.

Nano Covax là vaccine phòng Covid-19 do Học viện Quân y phối hợp với Công ty Nanogen nghiên cứu phát triển. Đây là vaccine đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người dựa trên công nghệ tái tổ hợp protein.

Vaccine được thử nghiệm giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 17/12/2020. Đến ngày 8/4/2021 kết thúc giai đoạn 2 trên 560 tình nguyện viên từ 18 đến trên 60 tuổi. Trong giai đoạn 2, các tình nguyện viên được chia 4 nhóm, tiêm 3 mức liều 25mcg, 50mcg, 75mcg và nhóm còn lại tiêm giả dược.

Kết quả giai đoạn 2, cả 3 mức liều đều đảm bảo an toàn, 100% người tiêm đều sinh miễn dịch ở các mức độ khác nhau. Ngày 22/6, Học viện Quân y vừa hoàn thành 1.000 mũi tiêm đầu tiên trong tổng số 13.000 người tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nano Covax.

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *