Chuyển tới nội dung

Thị trường bánh trung thu đẩy mạnh phân phối qua kênh online

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến thị trường hàng hóa chịu ảnh hưởng nặng nề, đã gần đến rằm tháng 8 nhưng thị trường bánh trung thu vẫn khá trầm lắng. Một số doanh nghiệp phải tạm ngưng kế hoạch sản xuất kinh doanh bánh trung thu, hoặc hoạt động sản xuất cầm chừng. Tuy nhiên, để vượt qua khó khăn, nhiều doanh nghiệp, xưởng bánh đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách đẩy mạnh bán hàng qua các kênh online.

Theo thông tin từ đại diện Đại Phát Bakery, các siêu thị đã thông báo sẽ không tổ chức bán bánh Với Đại Phát Bakery, các siêu thị đã thông báo sẽ không tổ chức bán bánh trung thu như mọi năm. Bênh cạnh các doanh nghiệp lớn trên thì trên thị trường hàng trăm các xưởng bánh trung thu nhỏ lẻ ở TP.HCM cũng cho biết năm nay không sản xuất bánh trung thu.

Ngoài các thương hiệu đã có kế hoạch dừng hoạt động sản xuất, trước tình hình khó khăn, nhiều thương hiệu khác không ngưng hẳn sản xuất nhưng cho biết, năm nay kế hoạch để sản xuất bánh trung thu khá cầm chừng và tuỳ thuộc vào diễn biến thị trường. Đồng thời, các doanh nghiệp đã thay đổi rất nhiều cách thức bán hàng để thích nghi với tình hình mới.

Như thương hiệu bánh Thành Long, cũng là một trong những thương hiệu bánh lớn tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm nay việc sản xuất không có kế hoạch dự kiến sản lượng cụ thể. Với những khách đặt số lượng ít thì xưởng sẽ nhận đơn trước 48 tiếng, còn với những doanh nghiệp lớn đặt hàng tuỳ vào số lượng cụ thể xưởng sẽ sản xuất theo nhu cầu và có lịch đặt, hẹn trước.

Đối với thương hiệu bánh Như Lan, mặc dù đơn vị này vẫn sản xuất đầy đủ các loại bánh nhưng sản lượng bánh trung thu năm nay sẽ giảm khoảng 50%. Ngoài ra, doanh nghiệp không sản xuất ra thị trường loại bánh có trọng lượng 200gr và 250gr mà chỉ tập trung cho loại bánh 300gr và 400gr.

1

Ảnh minh họa

Tại Hà Nội: Nhiều thương hiệu bánh truyền thống như Bảo Phương, Mondelez Kinh Đô Việt Nam… cũng không tránh được ảnh hưởng do dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp đã tìm hướng đi mới, xoay chuyển cách bán trong mùa dịch.

Nếu như mọi năm, cửa hàng của thương hiệu bánh Bảo Phương thời điểm này đã rất đông khách đến mua thì năm nay, để duy trì lượng khách hàng thân thiết, Bảo Phương đã triển khai đặt bánh qua kênh online, nhận đơn hàng trực tiếp qua fanpage bán hàng và vận chuyển bánh trong ngày với đơn nội thành.

Là một trong những thương hiệu lớn và thích ứng nhanh với tình hình, Simon Crowther, Giám đốc Tiếp thị của Mondelez Kinh Đô Việt Nam thông tin, năm nay hãng vẫn tung ra thị trường gần 80 loại sản phẩm bánh trung thu và sẽ mở rộng kênh phân phối sang trực tuyến bằng cách hợp tác với các sàn thương mại điện tử, ứng dụng giao hàng với lượng lớn phiếu mua sắm ưu đãi.

“Các sản phẩm sẽ được đẩy mạnh bán hàng trên các kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee cũng như các ứng dụng giao hàng Grab, Gojek, và Baemin… Đồng thời, doanh nghiệp tiếp tục xuất khẩu bánh sang Mỹ, Singapore và Thái Lan” – đại diện Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho hay.

Thương hiệu bánh Thành Long cũng cho biết, sẽ tập trung đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến tại Facebook, cũng như tiếp tục hợp tác với các đối tác như hệ thống siêu thị AEON, Lotte mart, GrabFood, ShopeeFood (Now), GrabMart, NowFresh…. Khách hàng đặt bánh, thanh toán không tiền mặt và nhận hàng hạn chế tiếp xúc góp phần phòng dịch. Bên cạnh đó, để mọi người có cơ hội trổ tài mùa dịch, xưởng này đã sản xuất thêm bộ nguyên liệu làm bánh để mọi người có thể tự tay tạo ra những chiếc bánh trung thu của riêng mình.

Để thúc đẩy tiêu dùng trong thời gian giãn cách xã hội, hiện các kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, cũng như các ứng dụng giao hàng Grab, Gojek, và Baemin… hoặc trên các kênh thương mại điện tử khác, đều tham gia nhiệt tình vào thị trường bánh trung thu năm nay.

Lưu Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved