Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin Quốc tế > Thêm 1,18 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam

Thêm 1,18 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam

Hôm nay (2/8), Việt Nam đã tiếp nhận thêm 1.188.000 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 từ Cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine COVID-19 hỗ trợ cho Việt Nam lên 8.681.300 liều.

IMG_6191

Ảnh: VGP/Hiền Minh

Trong số 8.681.300 liều vaccine do Cơ chế COVAX hỗ trợ Việt Nam, có 5.000.100 liều vaccine Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 3.681.200 liều AstraZeneca. Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vaccine cùng tổ chức Gavi đồng khởi xướng, UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Đến nay, Việt Nam đã triển khai tiêm hơn 6,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 659.064 người đã được tiêm liều thứ hai.

Nguồn vaccine bổ sung sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên, từ đó góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tiêm phòng cho hơn 70% dân số đến cuối quý I năm 2022.

Theo Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, vaccine COVID-19 là công cụ cứu sống con người, nhưng với nguồn cung hạn chế, biện pháp tốt nhất là ưu tiên những người dễ bị tổn thương nhất. Khi số lượng các ca nhiễm tăng cao, chúng ta cần đẩy nhanh tiến độ và tăng cường nỗ lực tiêm vaccine cho nhân viên y tế, người già và những người có bệnh nền, để bảo vệ họ không bị bệnh nặng và tử vong.

“Điều quan trọng là các nhóm ưu tiên, bao gồm nhân viên y tế, nhân viên công tác xã hội và giáo viên được tiêm vaccine phòng COVID-19, để bảo đảm rằng, trẻ em có thể trở lại trường học an toàn và được sử dụng các dịch vụ y tế dự phòng cần thiết”, bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết.

Lô vaccine AstraZeneca lần này được vận chuyển từ cơ sở sản xuất của Laboratorio Univesal Farma, Tây Ban Nha. Vaccine đã được WHO cấp phép sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Theo Chính Phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *