Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Tàu New Shepard đưa thành công hành khách 90 tuổi bay vào vũ trụ

Tàu New Shepard đưa thành công hành khách 90 tuổi bay vào vũ trụ

Tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin đã kết thúc thành công sứ mệnh đưa nam diễn viên gạo cội người Canada William Shatner (90 tuổi) bay vào vũ trụ.

Tối 13/10 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin đã trở lại Trái Đất, kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ.

Trong hành trình này, tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin đưa nam diễn viên người Canada William Shatner, 90 tuổi, người cao tuổi nhất từng được đưa vào vũ trụ. Đây cũng là người được biết đến với vai thuyền trưởng James T. Kirk trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek (Du hành giữa các vì sao).

Đồng hành cùng ông Shatner còn có Giám đốc điều hành Blue Origin Audrey Powers, nhà đồng sáng lập Planet Labs Chris Boshuizen và ông Glen de Vries, nhà đồng sáng lập nền tảng nghiên cứu lâm sàng Medidata Solutions.

dien-vien-William-Shatner-bay-vao-khong-gian

Nam diễn viên William Shatner (thứ 2, trái) cùng các thành viên phi hành đoàn bay lên vũ trụ vào sáng 13/10/2021 (giờ Mỹ). Ảnh: AFP

Chuyến bay vào không gian của diễn viên William Shatner khởi hành vào 9h sáng 13/10 theo giờ Mỹ (21h tối cùng ngày theo giờ Việt Nam) trên tàu vũ trụ New Shepard, từ một địa điểm của Blue Origin ở phía Tây Texas (Mỹ) sau 1 ngày trì hoãn vì lý do thời tiết.

Trong kế hoạch, tàu vũ trụ New Shepard đưa ông Shatner cùng phi hành đoàn đến vùng không gian vượt qua đường Karman – ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái Đất và vũ trụ – khoảng 100 km.

Tại đây, các thành viên phi hành đoàn khoảng 4 phút để trải nghiệm trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao. Sau đó, cả đoàn quay trở về Trái Đất và hạ cánh bằng dù xuống một sa mạc gần nơi xuất phát.

Chia sẻ cảm nhận khi kết thúc chuyến hành trình này, nam diễn viên Shatner khẳng định đây là trải nghiệm đáng tự hào nhất mà ông có thể tưởng tượng, một khoảnh khắc phi thường.

Được biết, đây là sứ mệnh đưa người lên vũ trụ thứ 2 mà công ty Blue Origin của tỷ phú công nghệ Mỹ Jeff Bezos thực hiện. Công ty này đặt mục tiêu trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực du lịch không gian.

Mai Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *