Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thông tin khoa học > Tàu Crew Dragon của SpaceX đưa 4 phi hành gia trên ISS trở về Trái Đất

Tàu Crew Dragon của SpaceX đưa 4 phi hành gia trên ISS trở về Trái Đất

4 nhà du hành ngày 1/5 đã rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), lên tàu Crew Dragon của tập đoàn công nghệ SpaceX trở về Trái Đất an toàn.

Phi-Hanh-Gia-Space-X-01

Khoang tàu vũ trụ SpaceX hạ cánh thành công, đưa 4 phi hành gia trở về Trái đất ngày 2/5. Nguồn: SpaceX.

Theo CNN, khoang chứa các phi hành gia của tàu vũ trụ của SpaceX đã triển khai loạt dù để giảm tốc độ hạ cánh trước khi đáp xuống ngoài khơi bờ biển thành phố Panama, Florida, Mỹ, lúc 2 giờ 56 phút sáng ngày 2/5. Đồng thời, thuyền đón đã tiếp cận được khoang Crew Dragon Resilience ở vịnh Mexico để đón các phi hành gia sau khi hạ cánh thành công trên mặt nước.

Các nhà du hành trở về Trái Đất lần này gồm 3 nhà du hành của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Michael Hopkins, Victor Glover, Shannon Walker và đồng nghiệp người Nhật Bản Soichi Noguchi.

phi-hanh-gia

Từ trái qua phải là phi hành gia Shannon Walker, Victor Glover, Michael Hopkins, và Soichi Noguchi trong khoang tàu Crew Dragon. Ảnh: Space.

Sự trở về Trái đất an toàn của các phi hành gia đã đánh dấu hoàn tất sứ mệnh chính thức đầu tiên của NASA đưa phi hành đoàn lên quỹ đạo trên chuyến bay của tàu vũ trụ tư nhân. Đây cũng là sự kiện đánh dấu tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã thành đối tác vận chuyển thương mại được ưu ái của NASA.

Nửa năm trước, một tên lửa SpaceX đã được phóng đi đưa tàu vũ trụ Crew Dragon có 4 phi hành gia – 3 từ NASA, 1 từ cơ quan vũ trụ Nhật Bản – lên ISS.

Trước SpaceX, lần gần đây nhất phi hành gia NASA đáp xuống Trái đất vào ban đêm là năm 1968, khi 3 phi hành gia của Apollo 8 quay trở lại Trái đất.

 

Gia Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *