Thương Hiệu Ngày Nay > KINH TẾ > Đầu tư > Tập đoàn Pandora đầu tư xây dựng nhà máy tại tỉnh Bình Dương

Tập đoàn Pandora đầu tư xây dựng nhà máy tại tỉnh Bình Dương

Mới đây, Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) và Công ty LD TNHH KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở chế tác trang sức, tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP) tỉnh Bình Dương.

Buổi lễ có sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cùng các lãnh đạo sở ngành; Đại Sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Ban giám đốc Tập đoàn Pandora tại Thái Lan.

IMG-0937

Lễ ký kết hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở chế tác trang sức giữa Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) và Công ty LD TNHH KCN Việt Nam – Singapore (VSIP).

Tại Lễ ký kết, Tập đoàn Pandora đã công bố kế hoạch xây dựng cơ sở chế tác tại Việt Nam, với khoản đầu tư 100 triệu USD nhằm phát triển trong dài hạn. Theo đó, dự án này sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold – một chứng nhận hàng đầu của công trình xanh, sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng tái tạo, và sẽ tạo ra việc làm cho hơn 6.000 thợ thủ công, với công suất hàng năm là 60 triệu sản phẩm trang sức. Dự án sẽ tiến hành xây dựng vào đầu năm 2023 và bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2024.

Việc chọn tỉnh Bình Dương để đầu tư của Tập đoàn Pandora tại Việt Nam, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi Tập đoàn Pandora chọn Bình Dương để thành lập cơ sở chế tác mới tại Việt Nam. Pandora, với danh tiếng là nhà sản xuất trang sức hàng đầu thế giới cùng những điều kiện làm việc theo tiêu chuẩn Châu Âu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho đội ngũ lao động tỉnh Bình dương trong tương lai. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho tập đoàn trong suốt quá trình phát triển, xây dựng và vận hành cơ sở mới tại tỉnh.”

IMG-0945

Được biết, dự án tại Bình Dương (Việt Nam) là cơ sở thứ ba của Pandora, và là cơ sở sản xuất đầu tiên được xây dựng ngoài Thái Lan, Pandora cũng sẽ mở rộng cơ sở hiện tại ở Thái Lan, tăng tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ DDK (khoảng 160 triệu USD), nâng tổng công suất lên khoảng 60% trong vòng 4 năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn với các công ty Đan Mạch, đặc biệt là do sự chuyển đổi xanh của nền kinh tế, chúng tôi rất vui mừng khi thấy Pandora đưa ra quyết định đầu tư quan trọng này vào Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng, việc thành lập cơ sở chế tác đầu tiên của Pandora tại đây sẽ góp phần mở rộng hơn nữa và tăng trưởng hợp tác chặt chẽ giữa Đan Mạch và Việt Nam.”

IMG-0925

Ông Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng tại đây, ông Jeerasage Puranasamriddhi – Giám đốc Cung ứng Pandora cho biết: “Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều nơi trên thế giới trước khi quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là tỉnh Bình Dương làm cơ sở sản xuất tiếp theo. Với Việt Nam, Pandora có thể tiếp cận một lượng lớn thợ thủ công có tay nghề cao nơi đây. Bình Dương và VSIP có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chúng tôi thật sự cảm ơn sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, cũng như đội ngũ VSIP. Việc mở rộng khả năng sản xuất của Pandora là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu, chúng tôi đã sẵn sàng và cảm thấy hào hứng cho một khởi đầu mới tại Việt Nam”.

Pandora là thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới, chuyên thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu chế tác cao cấp, với giá cả phải chăng. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng, bao gồm hơn 2.600 cửa hàng trải nghiệm (concept store).

Có trụ sở chính tại Copenhagen – Đan Mạch, Pandora đang làm việc cùng 27.000 nhân viên trên toàn thế giới, cũng như tại hai cơ sở chế tác được chứng nhận theo tiêu chuẩn LEED thuộc Thái Lan.

Pandora cam kết dẫn đầu về tính bền vững và chỉ sử dụng vàng bạc tái chế trong sản phẩm của mình vào năm 2025, giảm một nửa lượng khí thải nhà kính trên toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2030.

Năm 2021, Pandora được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Copenhagen và tạo ra doanh thu 23,4 tỷ DKK (khoảng 3,1 tỷ EUR).

T.Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *