Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Tập đoàn công nghệ Google đầu tư 1 tỷ USD tại châu Phi

Tập đoàn công nghệ Google đầu tư 1 tỷ USD tại châu Phi

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho biết, khoản đầu tư 1 tỷ USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của châu Phi nhằm bao gồm một loạt các sáng kiến từ cải thiện kết nối đến đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) ngày 6/10 đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào châu Phi trong vòng 5 năm tới nhằm tăng cường khả năng truy cập internet và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lục địa này.

Được biết, hầu hết các quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới đều ở châu Phi, khu vực có chưa đến 30% trong dân số 1,3 tỷ người được kết nối băng thông rộng, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuy nhiên, châu Phi với gần 50% dân số dưới 18 tuổi được cho là một thị trường đầy hứa hẹn.

Google-dau-tu-chau-phi-1-ti

Tập đoàn công nghệ Google đầu tư 1 tỷ USD tại châu Phi.

Vì vậy, Tập đoàn công nghệ Google đã thành lập Quỹ đầu tư Châu Phi, sẽ đầu tư 50 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp và cung cấp cho các công ty đó quyền truy cập vào Google, hệ thống mạng và các công nghệ khác.

Ngoài ra, với việc hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Kiva, Google cho biết sẽ cung cấp khoản vay lãi suất thấp 10 triệu USD để giúp các doanh nhân kinh doanh nhỏ ở Ghana, Kenya, Nigeria và Nam Phi gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Google và Alphabet Sundar Pichai tái khẳng định cam kết của tập đoàn với châu Phi thông qua khoản đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của châu Phi nhằm bao gồm một loạt các sáng kiến từ cải thiện kết nối đến đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Ngoài ra, các quỹ cũng dành để phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có mạng lưới cáp ngầm Equiano kết nối Nam Phi, Namibia, Nigeria và St Helena với châu Âu. Điều này sẽ mang lại khả năng truy cập internet nhanh hơn và giảm chi phí kết nối ở các quốc gia như Nigeria và Nam Phi.

Các hoạt động khác của Google trên lục địa này bao gồm hợp tác vào năm 2020 với công ty Safaricom có trụ sở tại Kenya để cho phép khách hàng mua trả góp điện thoại hỗ trợ 4G. Chương trình trên dự kiến sẽ được mở rộng trên toàn châu lục trong thời gian tới.

Mai Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *