Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mục tiêu tối thượng là phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mục tiêu tối thượng là phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cam kết cố gắng hết sức mình vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc.

tuyen-the-1

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức.

Ngay sau tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sáng 31/3, tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chính thức điều hành các nội dung tiếp theo của kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIV.

Ong-VUong-Dinh-Hue-3

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành phiên họp.

“Tôi trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân tôi”, ông Vương Đình Huệ bày tỏ sáng 31/3.

Tân Chủ tịch Quốc hội cho biết, “kỳ họp lần này là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy, cần phải đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo tính liên tục trong hoạt động của Quốc hội, vừa tổ chức thành công bầu cử trên phạm vi cả nước”.

phien-hop-1

Với cương vị Chủ tịch Quốc hội, ông Vương Đình Huệ khẳng định nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của Quốc hội qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của Quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

“Là Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, tôi sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tổ chức thành công cuộc bầu cử nhằm bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới”- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Đánh giá về nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sắp khép lại, Tân Chủ tịch Quốc hội khoá XV cho rằng, nhiệm kỳ khóa XIV đã đạt được kết quả to lớn trên cả ba phương diện: Lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cử tri cả nước.

 

Lam Song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *