Thương Hiệu Ngày Nay > THƯƠNG HIỆU > Kiến thức thương hiệu > Tầm nhìn thương hiệu: Cần nhìn “gần” hay “xa”?

Tầm nhìn thương hiệu: Cần nhìn “gần” hay “xa”?

Đã có một thương hiệu, ắt phải có một tầm nhìn. Tầm nhìn xa đến đâu phụ thuộc vào hoài bão, ước mơ, khát vọng, tầm nhìn của người chủ thương hiệu.

Vì sao thương hiệu phải có tầm nhìn? Nhiều bạn trả lời để có định hướng đi xa. Thực ra, tầm nhìn thương hiệu không phải lúc nào cũng xa. Nó có thể rất gần, như một xe bánh mì nhỏ lấy tên bánh mì Bà Tư trong một con hẻm nhỏ, suốt đời chỉ vậy. Tầm nhìn thương hiệu cũng có thể rất xa, trở thành một chuỗi quán bánh mì “Bread Deli” vươn ra toàn cầu. Tầm nhìn chẳng qua là viễn cảnh tương lai mà người chủ muốn nhìn thấy ở thương hiệu. Nó là ước mơ, hoài bão thương hiệu sẽ trở thành gì trong tương lai.

nhin

Tầm nhìn xa đến đâu phụ thuộc vào hoài bão, ước mơ, khát vọng, tầm nhìn của người chủ thương hiệu. 

Đã có một thương hiệu, ắt phải có một tầm nhìn. Tầm nhìn xa đến đâu phụ thuộc vào hoài bão, ước mơ, khát vọng, tầm nhìn của người chủ thương hiệu. Nếu tầm nhìn chỉ là một quán cháo lòng “Cô Tám” bên cạnh một chung cư bình dân và suốt đời chỉ cần có vậy, chiến lược phát triển thương hiệu “Cháo lòng Cô Tám” rất đơn giản. Còn nếu tầm nhìn là một chuỗi cháo lòng có mặt ở khắp các tỉnh thành, hay khắp Sài Gòn, con đường phát triển thương hiệu cháo lòng sẽ khác.

Tầm nhìn thương hiệu bắt buộc phải có, dù xa hay gần, vì chính nó sẽ quyết định chiến lược thương hiệu, tức con đường phát triển thương hiệu trong lâu dài. Con đường này liên quan đến nguồn lực đầu tư, lộ trình thực hiện, lợi thế cạnh tranh, các bước đi chiến lược…

Một thương hiệu không có tầm nhìn làm sao biết được nó sẽ đi đâu, về đâu, để từ đó xác định nên chọn cách đi như thế nào? Thương hiệu của bạn đã có tầm nhìn chưa?

Nguyễn Hữu Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *