Thương Hiệu Ngày Nay > BẤT ĐỘNG SẢN > Thông tin dự án > Sức bật tiềm năng bất động sản Long An

Sức bật tiềm năng bất động sản Long An

Trong những năm gần đây, bất động sản Long An trở thành “điểm nóng” đầu tư của nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Thị trường Long An năm 2021 được dự báo vẫn sẽ tăng trưởng tốt.

la3

Long An đẩy mạnh quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông trong năm 2021

 

Vùng đất sở hữu nhiều tiềm năng

Hiện nay với giá bất động sản (BĐS) Tp.HCM liên tục tăng do khan hiếm nguồn cung, cũng như xu hướng đầu tư dịch chuyển về vùng ven trong những năm gần đây. Với ưu thế sở hữu quỹ đất rộng, lại giáp ranh với vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất khu vực phía Nam, Long An đã thu hút nhiều dự án khu công nghiệp (KCN) đổ bộ từ các tập đoàn nước ngoài do ảnh hưởng bởi làn sóng dịch chuyển. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khu đô thị với mức đầu tư “khủng” cũng bắt đầu được xây dựng tại địa phương này.

Trong năm 2021, BĐS công nghiệp được đánh giá sẽ là phân khúc tiếp tục hưởng lợi trước, kéo theo đó là cơ hội phát triển BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân và chuyên gia.

Đáp ứng nhu cầu mở rộng, kết nối với TP.HCM, mới đây, Sở GTVT Long An phối hợp cùng sở GTVT TP.HCM thông tin trong năm 2021, 7 tuyến đường quan trọng kết nối hai địa phương sẽ được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng. Trong đó phải kể đến như đường Lê Văn Lương (Quận 7) – ĐT826C; đường Long Hậu – ĐT826E; Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh – Cần Giuộc; trục đường Nguyễn Văn Tạo…

Nhìn chung, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân còn giúp BĐS tại các khu vực này phát triển. Khi các công trình trọng điểm này hoàn thiện sẽ kéo theo giá bất động sản tăng, mở ra nhiều cơ hội sinh lợi cho giới đầu tư.

la

“Miền đất hứa” Long Hậu, Cần Giuộc sớm sẽ sôi động trong thời gian tới

Bên cạnh đó, xu hướng giãn dân về các đô thị vệ tinh trong những năm gần đây cũng là yếu tố khiến Long An trở thành “miền đất hứa” của nhiều nhà đầu tư và khách hàng đến từ Tp.HCM và các vùng lân cận.

Thời điểm vàng sở hữu BĐS tại Long An

Với những tiềm lực sẵn có và quy hoạch bài bản từ chính quyền, Long An đã “đón sóng” nhiều dự án đô thị lớn từ các đơn vị bất động sản hàng đầu trong suốt thời gian qua. Điển hình như các tên tuổi lớn như The Sol City (Thắng Lợi Group), T&T Millennia City ( T&T Group),  Long Hậu Riverside,…

Giữa bối cảnh thị trường khó khăn, theo các chuyên gia, cơ hội sẽ đến với những nhà đầu tư (NĐT) “nhạy bén” vào thị trường lúc này. Bởi bên cạnh việc hưởng được giá trị “đúng” của BĐS thì nhiều CĐT cũng “mạnh tay” chi các chính sách khách hàng để ra hàng dịp đầu năm. Vì vậy, vào thị trường lúc khó khăn chính là chiến lược thông minh của nhiều NĐT, và sẽ chốt lời khi thị trường tốt lên.

Nhìn nhận khách quan, so với các địa phương giáp ranh với Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai thì thị trường BĐS tại Long An đi sau, nhưng đang trở thành tâm điểm nhận được sự chú ý đặc biệt nhờ lợi thế giá “mềm”, chính sách phát triển hạ tầng ngày càng đồng bộ.

Đặc biệt, khu vực Long Hậu cũng được thừa hưởng nhiều lợi thế khi tỉnh Long An đang có nhiều phương án, chính sách để thúc đẩy sự hoàn thiện của hạ tầng, giao thông và chính sách thu hút đầu tư. Trong đó, việc xây dựng, hoàn thiện, nâng cấp hạ tầng giao thông được đề cao với các công trình trọng điểm kết nối với khu vự Nhà Bè, Quận 7 và đây cũng là địa bàn chiến lược về kinh tế khi là cửa ngõ phía Nam và Đông Nam Tp.HCM.

Hiện nay khu vực này đang sở hữu 2 KCN lớn là KCN Long Hậu và KCN Cảng Hiệp Phước, do đó việc xuất hiện nhiều khu công nghiệp cũng kéo theo các dự án đô thị vệ tinh phát triển tại khu vực này. Có thể nói thị trường BĐS Long Hậu, Cần Giuộc sẽ sớm sôi động trong thời gian trong thời gian sắp tới.

 

Phương Uyên

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *