Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Giáo dục > Startup Education với phương pháp “giáo dục xuyên tim” mùa dịch

Startup Education với phương pháp “giáo dục xuyên tim” mùa dịch

Đại dịch Covid -19 xuất hiện đã và đang gây ra những tác động vô cùng to lớn đến đời sống của toàn xã hội, cũng như đời sống cá nhân của mỗi người.

Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch”, thì chúng ta đã và đang được chứng kiến rất nhiều những gương sáng ở khắp các mặt trận từ y tế, truyền thông, quốc phòng, an ninh, khoa học, văn hóa, công nghệ… Và riêng đối với mặt trận giáo dục, sự xuất hiện của một “lớp học kỳ diệu” theo phương pháp “giáo dục xuyên tim” của Thầy Nguyễn Công Thái – sáng lập và điều hành Startup Education (SE), là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục và được đánh giá như là một loại “vắc xin yêu thương”, giúp hàng nghìn người cảm nhận được sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong đại dịch.

Mô hình xã hội học tập kỳ diệu miễn phí

Hàng nghìn học viên gọi môi trường học tập trong phòng Zoom sáng của SE là một “lớp học kỳ diệu”, bởi vì: Không hề có nội quy; Không hề có sĩ số cố định; Không phân trình độ cao thấp; Không chia theo độ tuổi; Không phân biệt khuyết tật hay không khuyết tật; Không phải chỉ có một thầy cô đứng lớp; Không chỉ dạy một môn học; Không cần làm bài tập về nhà… Chỉ cần bạn dậy sớm và bắt đầu học vào lúc… 4h30 mỗi sáng, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Ảnh 1 (Thảo Vinamilk)

Mỗi sáng, lớp học này có sức hút vô cùng mạnh mẽ, phòng Zoom của SE quy tụ từ 1000 đến 3000 người, ở khắp các vùng miền với đội ngũ chuyên gia, giảng viên, thầy cô giáo từ trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, luật sư, nhà nghiên cứu, doanh nhân, các khách mời đặc biệt ở khắp Việt Nam và trên thế giới “đứng lớp” để chia sẻ kiến thức cho những ai mong muốn “Nâng tầm trí tuệ – Gia tăng giá trị – Phụng sự xã hội”, phát triển bản thân trên con đường học vấn.

SE không cần quan tâm bạn là ai, bạn đang ở đâu, trình độ bạn thế nào, mong muốn của bạn là gì, bạn phải đóng bao nhiêu tiền mới được gia nhập vào bối cảnh học tập kỳ diệu đó… Mọi thứ đều “miễn phí” cho tất cả mọi người trong lớp học này như: Những bài học truyền cảm hứng và năng lượng đầu ngày cho mọi người của nhà sáng lập Nguyễn Công Thái; Đội ngũ kỹ thuật và công nghệ; Đội ngũ chuyên gia; Đội ngũ thầy cô giáo; Những bài học và câu chuyện đầy giá trị của các học viên mà không có bất kỳ trường lớp nào dạy bạn.

Ảnh 3 (Thảo Vinamilk)

Miễn phí nhưng lại tạo ra những giá trị “vô giá”, bằng chứng là hàng nghìn người đã thay đổi, chuyển đổi và chuyển hóa bản thân, tư duy và mối quan hệ sau một khoảng thời gian kiên trì thức dậy sớm để học tập trong bối cảnh này. Không chỉ xây dựng bối cảnh học tập miễn phí như vậy, SE còn tạo ra những bối cảnh thực hành kinh doanh dựa trên những kiến thức đã học được và khả năng của mỗi người để tạo ra nguồn thu nhập cho chính bản thân, gia đình và góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm người trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn.

Thạc sĩ Nguyễn Công Thái – người sáng lập và điều hành SE chia sẻ: “Tôi mở phòng Zoom sáng đến nay là hơn 300 ngày, tôi và hàng nghìn người dậy lúc 4h30 sáng để đồng hành cùng mọi người. Có thể nói Zoom sáng là tinh hoa của SE hiện tại. Và tất cả mọi kiến thức ở phòng Zoom sáng đều hữu ích và vô cùng tuyệt vời, chính tôi cũng đã được học tập và phát triển ở nơi mà tôi đã tạo ra”.

Nền tảng giáo dục xuyên tim là “vắc-xin yêu thương” mùa dịch

Giáo dục xuyên tim chính là giáo dục bằng tình yêu thương, là nền tảng để xây dựng và vận hành bối cảnh kỳ diệu và thành công này. Trong môi trường đó, người học là trung tâm và người chia sẻ là những “nhà đào tạo tâm sáng”, họ đến với nhau vì giá trị và tình yêu thương, cùng nhau kiến tạo nên một cộng đồng yêu giáo dục, để giáo dục bằng tình yêu thương.

Ảnh 5 (Thảo Vinamilk)

Thầy Nguyễn Công Thái – sáng lập và điều hành Startup Education (SE)

Trong lớp học này, học viên có những người cao tuổi “đầu tóc bạc phơ”, lại có những người còn rất trẻ, có những người rất giàu có, cũng có những người rất khó khăn, có những người thông minh, có những người khuyết tật tinh thần,… nhưng tất cả đều chung nhau ở tinh thần “tự học”, phát triển ba gốc của một con người là trí tuệ – đạo đức – nghị lực, trên cơ sở tam bảo “thầy hiền trí – sách tinh hoa – bạn cùng chí hướng”. Mỗi người đến với SE sẽ được nuôi dưỡng và bồi đắp tinh thần tự học đó, để thấu hiểu và đồng hành, sẻ chia, giúp đỡ, cho đi,… nhằm phát triển “hạt giống siêu hành hùng” có trong cá nhân của mỗi người, và làm chủ cuộc sống của mình thông qua con đường giáo dục.

Nhiều người theo dõi các số phát sóng trên kênh Youtube của SE, và đã lắng nghe nhiều chia sẻ của chính người trong cuộc về lớp học Zoom sáng này, thì hầu hết ai cũng đều đánh giá bối cảnh Zoom sáng của SE trên nền tảng giáo dục xuyên tim như là một liều “vắc-xin yêu thương” trong mùa dịch, nên nhiều người vẫn vào học để lấy tinh thần, năng lượng và kiến thức đầu ngày dù đang trong các trại cách ly. Những câu chuyện về giá trị của lớp học kỳ diệu phòng Zoom sáng của SE, quá trình thay đổi, chuyển hóa hay những lợi ích mà lớp học mang lại cho mọi người, mãi nối dài, nối dài trong hầu hết các buổi sáng từ 4h30 đến 7h30 mỗi ngày…

Thông tin về lớp học kỳ diệu miễn phí mỗi sáng của Startup Education

Được diễn ra trên nền tảng Zoom

ID Zoom (cố định): 86129405244

Không pass, nhập email sau khi nhập ID.

Chủ đề: Tất cả các kiến thức từ gia đình, xã hội, kỹ năng, luật pháp, đào tạo, kinh doanh… được chia sẻ hàng ngày bởi các chuyên gia trong và ngoài nước.

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/StartupEducation

T.Lan

8 bình luận trong “Startup Education với phương pháp “giáo dục xuyên tim” mùa dịch”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *