Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Giáo dục > Sở Giáo dục TPHCM nói gì về việc đổi giờ học?

Sở Giáo dục TPHCM nói gì về việc đổi giờ học?

Nhiều trường trên địa bàn TPHCM đang thay đổi giờ học cho phù hợp với tình hình thực tế. Ngày 27/10 Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chính thức thông tin về khung giờ học của các cấp và giải pháp liên quan.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế chiều 27/10 ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, trước đây thành phố cũng đã có dự thảo liên quan đến việc thực hiện ca lệch giờ. Đây là nội dung không phải của riêng ngành giáo dục mà là nội dung chung của các sở ban ngành thực hiện.

Năm 2017 Sở Giáo dục đã xây dựng phương án thực hiện ca lệch giờ, trong đó có chương trình tiểu học là chương trình 1 buổi nên tất cả các trường bắt đầu vào học lúc 7 giờ; trung học cơ sở là 7 giờ 30; trung học phổ thông là 7 giờ.

4ong-ho-tan-minh-chanh-van-phong-so-giao-duc-dao-tao-3-2316

Ông Hồ Tấn Minh thông tin về vấn đề giờ vào lớp của học sinh tại buổi họp báo chiều 27/10

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số đơn vị do áp lực về cơ sở vật chất, vị trí của trường và sĩ số lớp nên một số trường đã thực hiện chưa đúng, khiến học sinh học quá sớm.

“Trong thời gian qua chúng tôi đã tiếp nhận và chấn chỉnh và rà soát lại để yêu cầu các đơn vị thực hiện theo đúng nội dung. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã khẳng định đối với học sinh cấp mầm non, tiểu học sẽ bắt đầu giờ học đầu tiên vào lúc 7 giờ 30 phút; đối với học sinh trung học cơ sở giờ học sớm nhất là 7 giờ 15 phút; học sinh trung học phổ thông sẽ bắt đầu ca học vào lúc 7 giờ” – ông Hồ Tấn Minh nói.

Tuy nhiên, đại diện Sở Giáo dục cho biết, giờ học còn tùy thuộc vào vị trí các trường học. Nếu trên cùng một cung đường có nhiều trường học thì việc sắp xếp, bố trí giờ học sẽ được địa phương bố trí để đảm bảo giao thông. Tất cả các trường phải mở cửa đón học sinh từ 6 giờ 30 phút vì có nhiều phụ huynh vào ca làm sớm nên phải đưa con đến trường sớm.

Sở Giáo dục đã yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch đón học sinh từ 6 giờ 30 nhưng giờ bắt đầu vào học tiết đầu tiên sẽ phải tuân thủ theo hướng dẫn của sở. Tùy vào các cấp học, khối lớp học khác nhau để đảm bảo ca lệch giờ ra không cùng lúc để trước cổng trường không xảy ra tình trạng tập trung đông người, ùn tắc giao thông. Nhà trường phải tự sắp xếp phương án dạy và học cho phù hợp với tình hình thực tế để vừa đảm bảo sức khỏe cho học sinh và đảm bảo các yếu tố thực hiện đúng quy định về giờ học của các cấp.

Vân Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *