Chuyển tới nội dung

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần đến hết ngày 16/2

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa trình UBND thành phố về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus corona.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2.

Đề xuất này được Sở GD&ĐT Hà Nội lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế. Học sinh nghỉ để phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe.

Tính đến chiều 6/2, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ là: Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, quy định thời gian kết thúc năm học là trước thời điểm 31/5. Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6. Tuy nhiên, trường hợp cần thiết có thể lùi lịch sau 10 ngày. Kỳ thi THPT quốc gia, theo dự kiến, tổ chức cuối tháng 6 nên có thể không ảnh hưởng.

Bộ GD&ĐT ưu tiên việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Trước diễn biến dịch bệnh hiện nay, mỗi người cần bình tĩnh, tỉnh táo, chủ động ứng phó. Nếu dịch bệnh trong tầm kiểm soát, học sinh có thể trở lại trường.

Việc nghỉ học trước hết là đặt mục tiêu sức khoẻ của người học lên trên hết, quan điểm của Bộ là xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của các Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế để quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm sức khoẻ.

Cũng theo ông Độ, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại. Tinh thần học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Dương Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved