Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Smartphone Sony chọn lối đi riêng

Smartphone Sony chọn lối đi riêng

Sony đang quay trở lại đẩy mạnh mảng smartphone của mình, nhưng chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp.

sony

Sony đang tung ra nhiều mẫu smarphone cao cấp.

Còn nhớ trước đây, Sony chỉ thu hút sự quan tâm của thị trường với những chiếc điện thoại dạng thanh kẹo nổi bật như dòng Walkman…, nhưng sau đó đã bị lỗi thời và chìm vào quên lãng.

Mới đây, Sony muốn quay trở lại đẩy mạnh mảng smartphone khi đã công bố một loạt điện thoại thông minh thế hệ mới, như Xperia 1 III, Xperia 5 III, Xperia 10 III…

Với Sony, người ta mong chờ gì ở họ? Có lẽ người ta sẽ không chờ đợi nhiều ở các tính năng đột phá mà chỉ muốn Sony phát huy thế mạnh về âm thanh và hình ảnh.

Thế nhưng trên thực tế, Sony đã lên chiến lược không cạnh tranh trong cuộc chiến megapixel. Thay vào đó, công ty đang ưu tiên các tính năng như ống kính Zeiss và nút chụp ảnh chuyên dụng cho các “Flagship” của mình. Do đó, smartphone Sony cũng không có nhiều nổi trội về mặt công nghệ so với các hãng smartphones hiện nay.

Dù Sony chưa công bố giá cho các thiết bị này, nhưng nhiều người không mong đợi chúng sẽ “vừa túi tiền” của mình khi xem xét mức giá 1.199 USD của chiếc flagship trước đó.

Các chuyên gia cho rằng, với tình trạng thiếu chip và đứt gãy nguồn cung ứng hiện nay, Sony sẽ khó giảm giá bán smartphone của mình để tăng cường sức cạnh tranh, nhất là khi các hãng điện thoại của Trung Quốc như Xiaomi, Huawei… cũng tung ra các điện thoại cao cấp, nhưng có giá rẻ hơn nhiều.

Tại thị trường Việt Nam, nhiều năm qua, mảng điện thoại di động của Sony đã bị thu hẹp và hầu như không còn các hoạt động tiếp thị hay ra mắt sản phẩm mới. Tại các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop… đều đã ngừng bán smartphone Sony từ lâu. Có vẻ như con đường trở lại Việt Nam của smartphone Sony là rất khó khăn khi người dùng đã quá quen thuộc với Samsung, Apple hay Xiaomi… Ngay cả smarphone LG từng nổi tiếng một thời, nhưng nay đã phải dừng bước.

Nguyễn Chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *