Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Sau Hải Phòng, Bình Định đáp lời tiếp viện Đà Nẵng chống COVID-19

Sau Hải Phòng, Bình Định đáp lời tiếp viện Đà Nẵng chống COVID-19

Tỉnh Bình Định sẽ cử 25 y, bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn lên đường ra Đà Nẵng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin từ ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thì sau khi nhận được công văn kêu gọi hỗ trợ của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, tỉnh này vừa có quyết định cử đoàn 25 y, bác sỹ đến Đà Nẵng để hỗ trợ ngành y thành phố trong công tác phòng, chống COVID-19.

Theo đó, trong ngày 6/8, 25 y, bác sĩ của Bình Định sẽ xuất quân đến tâm dịch Đà Nẵng để cùng với ngành chức năng dồn lực khống chế các điểm dịch, điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 tại đây.

Tỉnh Bình Định sẽ cử 25 y, bác sỹ đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19.

Trước đó, ngày 4/8, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng – Huỳnh Đức Thơ đã có công văn gửi tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng nhăm kêu gọi sự hỗ trợ về nguồn nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19 tại Đà Nẵng.

Trong công văn, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Nhưng hiện tại vấn đề nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa.

Nhiều bác sỹ, nhân viên y tế đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nên rất cần sự hỗ trợ về nhân lực y tế trong giai đoạn này.

Ngay sau khi nhận được công văn của thành phố Đà Nẵng, thành phố Hải Phòng đã đồng ý hỗ trợ 200.000 khẩu trang cùng 5 tỷ đồng và đoàn cán bộ 33  người gồm 8 bác sỹ, 25 điều dưỡng đến để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó thành phố Hải Phòng cũng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam với mức hỗ trợ tương đồng với thành phố Đà Nẵng.

Tuấn Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *