Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật cho dòng Galaxy S9

Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật cho dòng Galaxy S9

Vào tháng 3 vừa qua, dòng Galaxy S9 đã nhận được bản cập nhật bảo mật Android mới nhất dù không nằm trong kế hoạch của Samsung. Tuy nhiên, đây cũng là bản cập nhật cuối cùng dành cho dòng smartphone 4 năm tuổi này.

Cụ thể, Samsung đã đưa Galaxy S9 Series vào danh sách ngừng hỗ trợ và sẽ dừng cập nhật phần mềm mới cho Galaxy S9 và Galaxy S9+. Những chiếc flagship lừng danh năm 2018 này đã được cập nhật phần mềm trong 4 năm và sắp đi đến hồi kết.

Samsung đã xóa bộ đôi Galaxy S9 khỏi trang cập nhật bảo mật của hãng. Trước đây, Samsung đã đưa các thiết bị xuống lịch trình cập nhật hàng quý, điều này thường xảy ra khi điện thoại đang ở năm hỗ trợ cuối cùng.

1111

Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật cho dòng Galaxy S9.

Bản cập nhật bảo mật tháng 3/2022 vừa rồi là bản cập nhật cuối cùng cho Galaxy S9 và S9 Plus. Tuy nhiên, đây không phải là một phần trong kế hoạch cập nhật bốn năm của Samsung, nhưng Samsung vẫn quyết định tung ra bản cập nhật cuối cùng này.

Dù được duy trì cập nhật bảo mật đến tận năm 2022, tuy nhiên, Galaxy S9 và S9 Plus đã bị ngừng cập nhật Android từ phiên bản One UI 2.5 dựa trên Android 10. Nếu muốn cập nhật lên các bản Android cao hơn, người dùng buộc phải tự thực hiện thủ công theo cách không chính thức.

Ngoài bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus, Samsung còn hạ Galaxy S10 xuống các bản cập nhật hàng quý thay vì cập nhật hàng tháng. Điều này đồng nghĩa với việc dòng Galaxy S10 sẽ chính thức bị ngừng hỗ trợ cập nhật vào cùng thời điểm này năm sau.

Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *