Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Samsung chính thức “khai tử” ứng dụng Tizen từ năm 2022

Samsung chính thức “khai tử” ứng dụng Tizen từ năm 2022

Từ năm 2022, người dùng mới và người dùng hiện tại sẽ không còn truy cập được vào cửa hàng ứng dụng Tizen của Samsung.

Cụ thể vào tháng 6/2021, Samsung đã ngừng chấp nhận đăng ký mới trên cửa hàng ứng dụng Tizen. Theo đó, cửa hàng chỉ hỗ trợ những người dùng hiện tại và họ cũng chỉ có thể tải xuống những ứng dụng đã tải trước đó.

Tuy nhiên, sau ngày 31/12/2021, cửa hàng ứng dụng Tizen đã chính thức đóng cửa vĩnh viễn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang sử dụng smartphone dòng Z của Samsung, có thể đã đến lúc bạn cần chuyển sang Android hoặc iOS.

samsung-khai-tu-tizen

Ảnh minh họa.

Hiện tại, nếu truy cập ứng dụng Tizen hoặc trang web Tizen Store, người dùng sẽ gặp mã thông báo lỗi. Dịch vụ đã ngừng hỗ trợ đối với tất cả điện thoại Samsung Z1, Z2, Z3 và Z4 ở tất cả các quốc gia.

Samsung cũng đã ngừng hỗ trợ Tizen cho smartwatch mà chuyển sang nền tảng Android Wear OS 3. Như vậy, Galaxy Watch 4 và có thể là tất cả các smartwatch Samsung sắp ra mắt sẽ chạy trên Wear OS.

Được biết, Samsung Z4 là chiếc điện thoại cuối cùng chạy hệ điều hành Tizen đã được phát hành vào năm 2017, vì vậy, việc ngừng hỗ trợ cửa hàng ứng dụng Tizen cũng là điều không quá bất ngờ.

Hạ Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *