Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Quảng Ninh sẽ miễn phí vé xem các môn thi tại SEA Games 31

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé xem các môn thi tại SEA Games 31

Ngày 20/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý chủ trương không bán vé đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Sở Văn hóa-Thể thao Quảng Ninh đã có đề xuất xin ý kiến thống nhất của Ban tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam về chủ trương không bán vé đối với các môn thi để đảm bảo thống nhất trong tổ chức thực hiện. Theo đó, Sở sẽ lập đề xuất in giấy mời, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Liên quan đến đề xuất trên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 đã ký văn bản và giao cho Ban tổ chức địa phương quyết định phương án quản lý, phát hành giấy mời hoặc vé các sự kiện diễn ra tại địa phương mình đảm bảo các nguyên tắc: ưu tiên số 1 cho Ban tổ chức số lượng giấy mời hoặc bố trí sẵn các vị trí ưu tiên để mời khách VIP, Trưởng các đoàn thể thao, Ban tổ chức, nhà tài trợ của Ban tổ chức, Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các đoàn thể thao, các đối tượng khác (nếu có).

Về khâu phát hành vé, Ban tổ chức khuyến khích các Ban tổ chức địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

1c5eebb76278d53aa4f0f3ce8af0cb5b

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

Quảng Ninh là địa phương được chọn tổ chức 7/40 môn thi đấu tại SEA Games 31 gồm: bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, ba môn phối hợp (tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long), bóng đá nữ (tại Sân vận động thành phố Cẩm Phả), cờ tướng (tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, thành phố Uông Bí) và bóng chuyền trong nhà (tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng Đại Yên), cờ vua (tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh) với gần 980 vận động viên, 400 trọng tài, hơn 230 huấn luyện viên và hơn 110 cán bộ, nhân viên Ban tổ chức

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, ngoài xây mới, nâng cấp các cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế như sân vận động Cẩm Phả; nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ Đại Yên,… Quảng Ninh thành lập các tiểu ban phụ trách về hậu cần, khánh tiết, tuyên truyền, tiểu ban an ninh, y tế và lập các phương án, kịch bản đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị ở những địa điểm tập luyện và thi đấu của SEA Games 31 tại Quảng Ninh đã hoàn tất. Bên cạnh đó, các công tác phục vụ cho việc tuyên truyền đại hội cũng được tỉnh chú trọng thực hiện trong thời gian qua.

Lê Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *