Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Oman ‘thay máu’ trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Oman ‘thay máu’ trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Đội tuyển quốc gia Oman vừa lên danh sách triệu tập để chuẩn bị cho các trận đấu với ĐT Việt Nam và Trung Quốc, vào các ngày 24 và 29/3 tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong danh sách 29 tuyển thủ vừa được công bố, ĐT Oman hầu như gạch đi những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, trên 30 tuổi như Faiz Al-Rushaidi, Harib Al-Saadi, Khalid Al-Hajri…

Thậm chí đội trưởng Mohsin Al-Khaldi của họ cũng không được gọi, dù cầu thủ này là mắt xích không thể thiếu trong chiến dịch vòng loại vừa qua.

Cầu thủ 33 tuổi này vẫn phải nhường chỗ cho lứa trẻ, đúng như dự đoán của báo giới Oman. Tờ Oman Daily cho hay hàng loạt cầu thủ U23 đã được HLV Branko Ivankovic điền tên vào đợt triệu tập này. Đó là Arshad Al-Alawi, tài năng trẻ mới 21 tuổi, là Muhsen Al-Ghassani, cầu thủ 24 tuổi, tiền vệ 22 tuổi Zahir Al-Aghbari, Salaah Al Yahyaei, tiền đạo 23 tuổi từng ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam… Đây là thế hệ kế cận rất được kỳ vọng của bóng đá Oman.

d05766f0f5b21cec45a3

Oman triệu tập nhiều cầu thủ trẻ khi tái đấu tuyển Việt Nam vào ngày 24/3

Cái tên hiếm hoi hơn 30 tuổi của Oman chỉ là Saad Al-Mukhaini, hậu vệ dày dạn kinh nghiệm với trên 100 lần khoác áo ĐTQG. Tất cả được phục vụ cho mục tiêu trẻ hóa đội hình của HLV Branko Ivankovic bởi như báo chí Oman khẳng định, lúc này ưu tiên của họ là VCK Asian Cup 2023 diễn ra tại Trung Quốc.

Từ nay đến lúc đó, HLV Branko Ivankovic sẽ ưu tiên cho các cầu thủ trẻ để họ có thể tích lũy kinh nghiệm, phát triển khả năng ở những màn so tài đỉnh cao. Như vậy, ĐT Oman sẽ gặp Việt Nam vào ngày 24/3 với đội hình gồm phần lớn các cầu thủ trẻ.

Mạnh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *