Chuyển tới nội dung

Nutriben, sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ em

Tại TP.HCM, Công ty TNHH MTV SX TM MQK phối hợp với Tập đoàn Alter Farmacia nhà SX sữa Nutriben (Tây Ban Nha), và Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM vừa tổ chức Hội thảo khoa học về bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, với chủ đề “Giúp trẻ thoát tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi”.

Tham gia sự kiện có các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành trong và ngoài nước, cùng các đại lý trong cả nước.

Phát biệu tại Hội thảo, BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng VN, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, Nguyên Giám đốc Trung Tâm Dinh Dưỡng TP.HCM đã nêu ra các yếu tố ảnh hưởng sức khỏe là: Thiếu dinh dưỡng; Kém vận động; Di truyền; Môi trường.

BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng VN, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, Nguyên Giám đốc Trung Tâm Dinh Dưỡng TP.HCM phát biểu tại Hội thảo.

Và BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết: Hiện nay, vấn đề sức khỏe – dinh dưỡng cần quan tâm ở trẻ em Việt nam là: Suy dinh dưỡng; Thiếu vi chất dinh dưỡng; Thừa cân – Béo phì, BKLM tăng nhanh ở tất cả các lớp tuổi; Bệnh lý nhiễm trùng (Đường hô hấp, tiêu hóa…Toàn thân: SXH, chân tay miệng…); Dị ứng. Tình trạng thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam: Thiếu iod 53,8% (trẻ em tuổi học đường); Sắt: 28,8% (trẻ em tuổi tiểu học); Vitamin A: retinol huyết thanh thấp 48,9%; Vitamin D: 49,8 -58,3% (trẻ em tuổi tiểu học thành phố) và 46,6 – 46,7% (trẻ em tuổi tiểu học nông thôn). Tỉ lệ tăng huyết áp ở học sinh các cấp cũng tăng.

Nguyên nhân là do: Thiếu kiến thức; Thực hành DD-VĐ; Môi trường – Nguồn lực; RLDD. Từ đó, sẽ gây ra những tác hại về phát triển tầm vóc, trí tuệ, bệnh mãn tính KL, sức khỏe tâm thân, kết quả học tập kém.

Các phân tích cũng cho thấy, mối liên quan giữa SDD ở trẻ em lúc nhỏ và các vấn đề sức khỏe ở tuổi trưởng thành, từ những nguyên nhân rối loạn dinh dưỡng trên, sẽ ảnh hưởng lâu dài và gây các ra bệnh lý về sau như: Rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương, chức năng miễn dịch kém…

Do vậy, sự phát triển cân nặng trẻ nhỏ là gấp 3 lần CNLS, cụ thể: Trẻ từ 4-6 tháng cân nặng 6-7 kg, 12 tháng nặng 9-10 kg, 24 tháng nặng 12-14 kg, từ 2 tuổi trở lên cân nặng 16 kg + (2-2.5). Sự phát triển chiều cao của trẻ là 1/2 CC khi trưởng thành: Trẻ sơ sinh 50cm; 1 tuổi 75cm; 2 tuổi 85cm; 4 tuổi 100cm; 6 tuổi 115cm. Sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ: 1 tuổi não bộ của trẻ là gấp 3 lần trẻ sơ sinh, từ 2 – 5 tuổi 80% người trưởng thành, từ 6 tuổi trở lên là 100% người trưởng thành.

Ông Idefa – Giám đốc xuất khẩu bán hàng châu Á, đại diện Tập đoàn Alter Farmacia (Tây Ban Nha) giới thiệu dòng sản phẩm sữa Nutriben tại Hội thảo.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị về dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em là: Cung cấp đủ NCKH dinh dưỡng; Nuôi con bằng sữa mẹ; Ăn dặm đúng; Uống đủ sữa mỗi ngày tùy tuổi; Ăn cân đối chất dinh dưỡng, thực phẩm; Kiểm soát đường, muối, chất béo; Vận động; Ngủ đủ thời gian. Với nhu cầu năng lượng trung bình (kcal/ngày): Từ 5 tháng tuổi là 550 (đối với nam), 500 đối với nữ); Từ 6-8 tháng 650 (đối với nam), 600 (đối với nữ); Từ 9-11 tháng 700 (đối với nam), 650 (đối với nữ); Từ 1-2 tuổi 1000 (đối với nam), 930 (đối với nữ); Từ 3-5 tuổi 1320 (đối với nam), 1230 (đối với nữ); Từ 6-7 tuổi 1570 (đối với nam), 1460 (đối với nữ); Từ 8-9 tuổi 1820 đối với nam), 1730 (đối với nữ). Và nhu cầu protein mỗi ngày cần: Nhóm tuổi từ 0-5 tháng tuổi là 11g; Từ 6 – 8 tháng 18g; 9 – 11 tháng 20g; 1 – 2 tuổi 20g; 3 – 5 tuổi  25g; 6 – 7 tuổi 33g; 8 – 9 tuổi 40g. Cũng như nhu cầu 1 số chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ từ 6 tháng – 6 tuổi trong 01 ngày cần: Calci từ 300-600mg; Vit D là 5 mcg; Vit A từ 375-450mcg; Fe từ 0.93-8.4mg; Iod là 90mcg.

Cũng tại hội thảo, đại diện Tập đoàn Alter Farmacia, ông Idefa – Giám đốc xuất khẩu bán hàng châu Á đã giới thiệu dòng sản phẩm sữa Nutriben, và cho biết: Sữa Nutriben được sản xuất tại Tây Ban Nha, đảm bảo tuân theo đúng chuẩn Hiệp Hội Châu Âu về tiêu hóa, gan và dinh dưỡng nhi (ESPGHAN). Nutriben tự hào là chuyên gia dinh dưỡng trẻ em từ hơn 50 năm nay, sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt trong từng giai đoạn sản xuất để đảm bảo thực phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với hàm lượng Protein cho phép không quá tải chức năng thận của bé, tỉ lệ casein/protein hòa tan giống sữa mẹ (45/55) đảm bảo cho hệ tiêu hóa của trẻ phát triển bình thường. Đặc biệt, Nutribén số 3 chứa hàm lượng đạm ít hơn 25% sữa bò, rất phù hợp cho trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp uống sữa bò (trên 3 tuổi).

Là dòng sản phẩm sữa cung cấp đầy đủ các acid béo cần thiết cho sự phát triển của các chức năng thần kinh – giác quan; Có đầy đủ các khoáng chất, vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển đúng đắn của trẻ; Là loại sữa có thể thay thế sữa mẹ, đặc biệt tơi xốp, thơm và mịn; Cung cấp các acid béo thiết yếu (omega 3 và omega 6) quan trọng cho sự phát triển não và mô thần kinh của trẻ sơ sinh, theo tỷ lệ thích hợp với một tỷ lệ tối ưu giữa acid Linoleic và alpha – Linoleic; Cung cấp chất dinh dưỡng chất lượng cao trong tự nhiên chưa tinh chế của mình: Có chứa dầu thực vật lạnh – ép và không có chứa acid béo; Sản phẩm chứa công thức bổ sung giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

Nhà máy sữa Nutriben, với dây chuyền sản xuất khép kín từ A-Z của Tập đoàn Alter Farmacia tại Tây Ban Nha.

Nutriben có công thức hoàn hảo cung cấp đầy đủ nhu cầu chất đạm, các chất dinh dưỡng và năng lượng phù hợp với trẻ, giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh và phát huy trí thông minh tối ưu nhất. Thích hợp với những bé hay bị táo bón, đầy bụng, hấp thụ kém. Theo đó, Nutriben số 1 dành cho trẻ 0-6 tháng, Nutriben số 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng, Nutriben số 3 dành cho trẻ từ 1-3 tuổi.

Ông Ngô Văn Nhân – Giám đốc Công ty MQK là nhà phân phối độc quyền sữa Nutriben tại Việt Nam cũng chia sẻ: “Trong thời gian qua MQK đã thành công những bước đi đầu tiên là đưa sản phẩm sữa Nutriben được phân phối chính thức tại Việt Nam, có giá thành hợp lý, với mong muốn để trẻ em Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng Nutriben chất lượng quốc tế, để nâng cao thể trạng, phát triển trí tuệ tối ưu nhất, cũng như góp phần vào việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Trung Hiếu

                                                                                                                 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved