Chuyển tới nội dung

Nhận định bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Malaysia: Chiến thắng trong tầm tay

Có 3 ngày nghỉ phục hồi và được đánh giá cao hơn Malaysia, U19 Việt Nam tràn trề hi vọng vào chung kết giải U19 Đông Nam Á.

Có một thực tế tất cả mọi người đều thừa nhận là những đội bóng mạnh nhất giải U19 Đông Nam Á đều nằm cả ở bảng A (có U19 Việt Nam góp mặt) trong khi bảng B (có U19 Malaysia) nhẹ kí hơn rất nhiều.

Thế nên, chúng ta có thể nói là những thử thách khó khăn nhất U19 Việt Nam đã trải qua trước khi đối đầu Malaysia ở bán kết.

Nếu chúng ta đã đứng vững trước áp lực của CĐV chủ nhà Indonesia và cầm hòa đối thủ được đánh giá là một trong các ứng viên vô địch này, nếu chúng ta cũng đã cơ bản chơi tốt trước một ứng viên vô địch khác là Thái Lan thì chả có lí do gì chúng ta lại e ngại Malaysia, đội không gây ấn tượng gì ở bảng dù vào bán kết.

U19VN

U19 Việt Nam tràn trề hi vọng vào chung kết U19 Đông Nam Á.

Nằm trong bảng đấu rõ ràng là không khó nhưng Malaysia chỉ ghi được 6 bàn và để thủng lưới tới 5 bàn sau 4 trận gặp Singapore (hòa 0-0), Lào (thua 0-1), Timor Leste (thắng 4-3), Campuchia (thắng 2-1).

Tấn công không quá sắc bén và phòng ngự sơ hở nhưng Malaysia vẫn đi tiếp vì các đối thủ của họ còn chơi tệ hơn họ. Đơn giản là như vậy.

Gặp đối thủ như thế, nếu U19 Việt Nam không thể chiến thắng thì chúng ta phải tự trách mình, ngay cả khi chính chúng ta cũng có những khiếm khuyết.

Những vấn đề đó là gì? Là dấu hiệu xuống thể lực vào cuối trận của nhiều cầu thủ. Là sự mất tập trung thường được bộc lộ trong hiệp 2 khi cả 3 bàn thua của U19 Việt Nam đều đến trong khoảng thời gian này.

Là những sai sót cá nhân nhiều khi rất đáng trách như lỗi chuyền sai, để mất bóng khó hiểu ngay bên sân nhà của các cầu thủ hay lỗi ra vào không hợp lí của thủ môn (như Văn Bình ở trận gặp Thái Lan) hoặc tình trạng phung phí những cơ hội ghi bàn nhiều khi rất ngon ăn.

Nhưng bất chấp những vấn đề ấy, chúng ta vẫn được đánh giá cao hơn Malaysia, đội có thể sẽ chơi phòng ngự số đông và đá phản công khi gặp U19 Việt Nam chiều ngày 13/7.

Với bộ tứ Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc, U19 Việt Nam sở hữu những cầu thủ tiềm năng có khả năng kết liễu đối thủ. Chỉ có hai điều cơ bản chúng ta cần lưu ý để tránh kết cục không hay.

Thứ nhất, dù được đánh giá cao hơn nhưng chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, mất tập trung hây coi thường đối thủ. Thứ hai, các cầu thủ cần chắt chiu hơn những cơ hội có được bởi không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tạo ra được nhiều cơ hội để… phung phí.

Thế là đủ cho chiến thắng và một suất ở trận chung kết nơi nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp lại U19 Thái Lan.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved