Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Nguồn thu của VFF giảm 25% do dịch COVID-19

Nguồn thu của VFF giảm 25% do dịch COVID-19

Tân Phó Chủ tịch tài chính phụ trách tài trợ Lê Văn Thành đối diện với nhiệm vụ nặng nề khi ảnh hưởng của COVID-19 khiến nguồn thu của VFF giảm 25%.

Do ông Lê Văn Thành không có mặt trong buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí sau khi đắc cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF nên Tổng thư ký Lê Hoài Anh cùng ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF đại diện Thường trực VFF giải đáp những thắc mắc của giới truyền thông.

btd

Các giải đấu quốc tế bị đình trệ do dịch COVID-19 khiến VFF thất thu.Ảnh: Hoàng Linh

Ông Chóng cho biết: “Sau Đại hội, khi có kết quả kiểm phiếu tân Phó Chủ tịch tài chính Lê Văn Thành có phát biểu công khai tại Đại hội. Tôi cũng thấy anh Thành trả lời phỏng vấn một số cơ quan truyền thông bên hành lang của Đại hội.

Còn việc Đại hội tổ chức kín, không mở cửa cho truyền thông vào tham dự là quyết định của Ban chấp hành. Tuy nhiên, tôi khẳng định, tất cả những thông tin có thể cung cấp chúng tôi đều chia sẻ thẳng thắn đến truyền thông”.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng chia sẻ thêm: “Thời gian gia, nguồn thu của VFF giảm nhưng nguồn chi cũng giảm đi đáng kể khi các đội tuyển quốc gia không tập trung thi đấu quốc tế do dịch bệnh COVID-19.

Chúng tôi tôn trọng kết quả của Đại hội và tin tưởng tân Phó Chủ tịch tài chính Lê Văn Thành sẽ phối hợp với Ban tổng thư ký và các Ban chuyên môn khác của Liên đoàn tìm ra nguồn tài trợ, đáp ứng được các yêu cầu và khối lượng công việc trong thời gian tới”.

Trong khi đó, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: “Báo cáo về công tác tài trợ tại Đại hội cho thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nguồn thu của VFF giảm 25%. Đây là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cả thiện chí của các nhà tài trợ để cùng nhau đồng hành vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế”.

Nhưng giống như ông Cao Văn Chóng, Tổng thư ký Lê Hoài Anh không đưa ra con số cụ thể, 25% tương ứng với bao nhiêu tỷ đồng.

Hiện tại VFF đang có 3 người là đại diện vốn của VFF tham gia hội đồng quản trị VPF là các ông Trần Anh Tú, Lê Hoài Anh và bà Thu Trang.

Trong thời gian tới VFF sẽ cử ông Nguyễn Minh Ngọc (phó tổng thư ký VFF) thay ông Lê Hoài Anh cùng với hai người còn lại là đại diện vốn của VFF tham gia hội đồng quản trị Công ty VPF. Lý do là ông Hoài Anh bận nhiều công việc tại VFF.

Liên quan đến kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia thời gian tới, dự kiến, trong tháng 12, cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U22 quốc gia sẽ đồng loạt tập trung tập luyện.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6-28/12 còn đội U22 Việt Nam trở lại với đợt tập trung thứ 4 từ ngày 18 – 28/12.

Trong thời gian này, hai đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu, dự kiến tổ chức trên sân Cẩm Phả ở Quảng Ninh và sân Thống Nhất, TP.HCM.

Hai trận đấu này có thể sẽ bán vé để phục vụ CĐV vào sân theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *