Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Mỹ sắp ra mắt sân bay công nghệ cao

Mỹ sắp ra mắt sân bay công nghệ cao

Bất cứ ai đã trải qua mùa hè du lịch bằng máy bay đều sẽ hoan nghênh mọi ý tưởng biến sân bay trở thành một địa điểm thân thiện hơn, và họ có thể sẽ sớm trải nghiệm điều đó tại Orlando nhờ công nghệ.

screenshot-2022-09-17-193254-enternews-1663418003

Mỹ sắp ra mắt sân bay công nghệ cao

Khi Nhà ga C của Sân bay Quốc tế Orlando mở cửa cho hành khách vào tuần tới, nó sẽ mang đến một trong những trải nghiệm sân bay tiên tiến nhất của đất nước này.

Hành khách bay với các hãng JetBlue, Breeze, Aer Lingus và các hãng hàng không khác sẽ sử dụng Nhà ga C mới của Orlando (bang Florida), dự kiến mở cửa vào ngày 20 tháng 9. Nhà ga này được Fentress Architects (cũng là đơn vị phụ trách các sân bay quốc tế tại Denver, Incheon và các thành phố khác) thiết kế. Nhà ga C được trang bị những công nghệ phục vụ hành khách sân bay mới nhất.

Làn đường kiểm soát an ninh (TSA) tự động, giúp tăng tốc quá trình kiểm tra hải quan bằng cách luân chuyển thùng rỗng từ cuối làn ra phía trước cho những hành khách xếp hàng.

Hệ thống lưu trữ hành lý bằng rô-bốt cho phép du khách cất hành lý trước chuyến bay và khám phá sân bay mà không bị cản trở, với sức chứa hơn 1.700 hành lý.

Hệ thống RFID sử dụng tần số vô tuyến để theo dõi hành lý ký gửi của hành khách nhằm ngăn chặn hành lý bị thất lạc.

Nhận dạng khuôn mặt khi lên các chuyến bay quốc tế.

Cùng với đó là rất nhiều tiện nghi dành cho những du khách muốn giết thời gian, như “Moment Vault”, một màn hình nghệ thuật kỹ thuật số với ba màn hình khổng lồ cao gần 10m, nơi hành khách có thể “tương tác” với sinh vật biển, xem một vụ phóng tên lửa và hơn thế nữa.

Mỗi ghế ngồi đều có một cặp cổng USB, cùng với một ổ cắm 120v để sạc thiết bị điện tử.

Trạm điều dưỡng, phòng nghỉ và các khu vực cứu trợ cho thú cưng.

Nhà ga cũng ứng dụng nhiều công nghệ trong quá trình vận hành, chẳng hạn như việc sử dụng camera và cảm biến để tìm kiếm cổng lên máy bay còn mở, qua đó linh động điều chỉnh máy bay và hành khách, hạn chế thời gian chờ.

Orlando thường là điểm đi và điểm đến cuối cùng chứ không phải là sân bay trung chuyển (transit), theo Giám đốc điều hành Kevin Thibault, và Nhà ga C được thiết kế với suy nghĩ đó.

“Chúng tôi đang xem xét những tiện nghi nào mà chúng tôi cần cung cấp cho khách hàng doanh nhân, cũng như những khách du lịch là cư dân của thành phố. Họ sẽ không đi đến Disney Store hay cửa hàng SeaWorld vì họ sống ở đây.”

Các sân bay tiện nghi, đẹp mắt có thể giúp việc di chuyển bằng đường hàng không suôn sẻ hơn một chút, nhưng chúng không thể giải quyết các vấn đề như việc thiếu hụt nhân sự dẫn đến sự hỗn loạn trong mùa hè vừa qua.

Các sân bay trên khắp các quốc gia cũng đang được nâng cấp lớn – LaGuardia của New York vừa có một cuộc cải tổ lớn và các dự án tương tự đang được tiến hành tại Newark Liberty, sân bay quốc tế Denver và hơn thế nữa.

Quân Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *