Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Microsoft xác nhận ngừng phát triển Windows 10X

Microsoft xác nhận ngừng phát triển Windows 10X

Mới đây, Microsoft đã chính thức xác nhận, họ quyết định khai tử Windows 10X, một phiên bản Windows 10 rút gọn.

Theo đó, lý do được đưa ra là vì Microsoft “nhận ra rằng các công nghệ của Windows 10X có thể hữu ích và phục vụ nhiều khách hàng hơn những gì công ty định hướng ban đầu, vì vậy thay vì phát triển một bản Windows chỉ giới hạn cho một nhóm nhỏ khách hàng, các công nghệ và tính năng của Windows 10X sẽ được mang lên Windows 10 sau này”.

Trong kế hoạch ban đầu, Windows 10X được ra đời để tối ưu và dành cho các thiết bị có màn hình kép như Surface Neo, với giao diện đơn giản và tính năng nhẹ nhàng cho di động.

Kế hoạch liên quan đến Windows 10X được công bố trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra và Microsft đã quyết định áp dụng hệ điều hành này cho các máy tính xách tay có màn hình phụ.

windows-10x

Microsoft xác nhận ngừng phát triển Windows 10X (Ảnh minh họa)

Phóng viên cho hay, việc Microsoft khai tử Windows 10X không phải là điều quá bất ngờ vì công ty đã giữ im lặng về hệ điều hành này trong một thời gian dài kể từ khi công bố nó cách đây hơn một năm. Vào thời điểm đó, Microsoft cho biết họ đang hoãn phát triển Windows 10X cho các thiết bị màn hình kép và thay vào đó tập trung vào trải nghiệm màn hình đơn để đáp ứng khách hàng của họ ở bất kỳ đâu. Kể từ đó, công ty không đề cập đến nó nữa.

Cũng theo Microsoft, sau khi dừng phát triển, các tính năng của Windows 10X sẽ được áp dụng lên phiên bản mới của Windows 10. Điều này nảy ra suy đoán, liệu Microsoft có hợp nhất Windows 10 và Windows 10X để hệ điều hành này dùng được cho cả thiết bị có màn hình phụ hay gập.

Theo dự kiến, Microsoft sẽ ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10 vào tháng 10/2021.

 

Tú Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *