Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Microsoft dự kiến trình làng Windows mới vào ngày 24/6

Microsoft dự kiến trình làng Windows mới vào ngày 24/6

Theo công bố mới đây của Microsoft cho biết, sự kiện “Thế hệ tiếp theo của Windows” sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 24/6/2021.

Giấy mời được gửi tới truyền thông chỉ một tuần sau khi CEO Microsoft – Satya Nadella úp mở về thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, thông tin về phiên bản này vẫn còn là điều bí mật.

Phóng viên cho hay, tháng trước, Microsoft xác nhận không phát hành Windows 10X, phiên bản dành cho thiết bị hai màn hình. Thay vào đó, công ty đưa các yếu tố trực quan của Windows 10X vào Windows 10.

Nhiều người dùng kỳ vọng Microsoft sẽ ra mắt một phiên bản Windows mới được thay đổi toàn diện, đặc biệt là về thiết kế hoặc thay thế cái tên Windows 10.

tinngan_095559_760424977_0

Microsoft dự kiến trình làng Windows mới vào ngày 24/6 (ảnh minh họa)

Theo Windows Central, Microsoft có thể sẽ mang đến những thay đổi lớn về giao diện người dùng trên Windows. Phiên bản mới dự kiến mang tên “Sun Valley”. Phiên bản này sẽ thay đổi thiết kế của những yếu tố quen thuộc với người dùng Windows như Start Menu, File Explorer hay Action Center.

Ngoài ra, Sun Valley có thể chỉ là một phần của bản cập nhật lớn hơn cho Windows 10 với tên gọi Cobalt. Bản cập nhật này dự kiến sẽ được ra mắt vào dịp cuối năm nay.

Phóng viên thông tin, theo CEO Satya Nadella cho biết, “Thế hệ tiếp theo của Windows” sẽ mở ra cơ hội lớn hơn cho các nhà phát triển phần mềm để kiếm thêm thu nhập. Đây có thể là bước đầu để Microsoft thu hút thêm nhiều nhà phát triển hơn cho nền tảng Windows, tương tự như việc mà Apple và Google đang làm hiện nay.

 

Tú Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *