Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Microsoft chi gần 20 tỷ USD mua lại Nuance Communications

Microsoft chi gần 20 tỷ USD mua lại Nuance Communications

Tập đoàn Microsoft (Mỹ) thông báo sẽ mua lại công ty chuyên về điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) Nuance Communications với giá khoảng 19,7 tỷ USD.

Thông báo trên được tập đoàn Microsoft của Mỹ phát đi vào ngày 12/4, trong bối cảnh cả hai công ty đang trên đà phát triển trong các dịch vụ viễn thông y tế.

tap-doan-Microsoft

Tập đoàn Microsoft. Ảnh: Internet

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết hãng coi AI là sự ưu tiên quan trọng nhất trong công nghệ và chăm sóc sức khỏe là ứng dụng cấp thiết nhất. Microsoft đã đề nghị trả cho Nuance Communications 56 USD/cổ phiếu, cao hơn 22,86% so với mức giá chốt phiên gần nhất của Nuance Communications.

Theo phóng viên, cổ phiếu của Nuance Communications đã tăng gần 23% trước giờ thị trường chứng khoán mở cửa ngay sau khi thông tin trên được công bố.

Nếu đạt được thỏa thuận, ông Mark Benjamin sẽ vẫn giữ chức Giám đốc điều hành của Nuance Communications và chịu sự giám sát của ông Scott Guthrie – Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách điện toán đám mây và AI của Microsoft.

Đáng chú ý, đây sẽ là thương vụ sáp nhập lớn thứ hai của Microsoft nếu thành công, sau thương vụ mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD vào năm 2016.

Hiện, có tới hơn 55% bác sĩ và 75% chuyên gia về X-quang tại Mỹ sử dụng công nghệ của Nuance Communications. Theo Microsoft, thương vụ thâu tóm trên sẽ tăng gấp đôi giá trị thị trường chăm sóc sức khỏe tiềm năng của hãng, lên mức gần 500 tỷ USD.

Tương tự các hãng công nghệ lớn khác, Microsoft được hưởng lợi nhiều trong thời gian phong tỏa để phòng dịch. Doanh thu của hãng đã tăng 33% trong quý I năm nay, lên mức 15,5 tỷ USD.

Được biết, Nuance Communications có trụ sở ở Burlington, bang Massachusetts (Mỹ) và đã hợp tác với Microsoft từ năm 2019. Hãng này chuyên tạo ra công nghệ nhận diện giọng nói giúp Apple Inc cho ra đời trợ lý ảo Siri và là nhà phát hành các phần mềm cho nhiều lĩnh vực từ chăm sóc y tế đến ngành ô tô.

 

Gia Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *